Tin tức

Di động đang được giới trẻ tận dụng vào mục đích học tập

Con dùng di động để làm bài tập, thật đấy! Nếu con bạn nói như vậy, bạn có thể tin và đừng nghĩ rằng chúng nói dối để chơi game nhé.

Quả vậy, smartphone, máy tính bảng và laptop đang được giới trẻ tận dụng vào mục đích học tập.

Hơn một phần ba trẻ vị thành niên ở Mỹ dùng smartphone để làm bài tập về nhà, theo một khảo sát mới đây của TRU, một công ty nghiên cứu dữ liệu liên quan đến trẻ vị thành niên.

Smartphone, máy tính bảng và laptop đang được giới trẻ tận dụng vào mục đích học tập.

Kristi Sarmiento, giám đốc nghiên cứu của TRU, nhận xét: “Những học sinh trung học này không chỉ sử dụng thiết bị di động cho mục đích giải trí. Chúng đã lớn lên với công nghệ này.”

Ở độ tuổi 11 đến 14, có 39% trẻ thường sử dụng smartphone tại nhà để làm bài tập, 31% dùng máy tính bảng và gần 65% dùng laptop. Tuy nhiên, tại trường học, tỉ lệ sử dụng thiết bị di động lại thấp hơn: chỉ có 31% học sinh dùng laptop, 18% dùng máy tính bảng và 6% dùng smartphone.

Khảo sát online trên 1000 học sinh ở Mỹ cho thấy tỉ lệ sử dụng smartphone tăng với độ tuổi: chỉ có 42% học sinh lớp sáu dùng smartphone, trong khi đó đến 57% học sinh lớp 8 tận dụng thiết bị này.

Về mặt chủng tộc, smartphone được sử dụng bởi 49% người gốc Tây Ban Nha được khảo sát, 42% người Mỹ da đen và 36% người Mỹ da trắng. Tỉ lệ này đối với máy tính bảng là 38% người gốc Tây Ban Nha, 30% người Mỹ da đen và 31% người Mỹ da trắng.

Laptop được dùng nhiều hơn cả, với 68% người gốc Tây Ban Nha, 64% người gốc Phi và 62% người da trắng sử dụng. Sarmiento cho biết thêm những học sinh trong khảo sát chia sẻ rằng chúng học toán và khoa học tốt hơn với các thiết bị di động.

Tại Việt Nam, các lớp học vẫn chưa được trang bị số hóa, và bài tập về nhà được làm trên nền tảng truyền thống là giấy và viết, nên việc tích hợp thiết bị di động vào quá trình học vẫn chưa khả thi.Tuy nhiên, các trò chơi game trên thiết bị di động lại nhanh chóng trở nên phổ biến đối với lứa tuổi vị thành niên.

Đây là bài toán khó đối với những người làm giáo dục để biến thiết bị di động trở thành một công cụ học tập thực sự chứ không phải chỉ để giải trí.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận