Góc tư vấn

Đẻ không đau ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ?

Hỏi: Tôi có dùng phương pháp gây tê tủy sống để đẻ không đau trong lần sinh con đầu lòng. Từ khi con tôi được 4 tháng thì tôi bị mất sữa nên phải nuôi con bằng sữa ngoài. Tôi lại sắp sinh con thứ 2 nhưng rất băn khoăn không biết có nên sử dụng phương pháp giảm đau này nữa không, có phải phương pháp này ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ? Xin bác sĩ cho tôi vài lời khuyên?

Đẻ không đau ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ?

Trả lời: Trước hết, cần nói cho bạn rõ là phương pháp gây tê quanh màng cứng của tủy sống để giảm đau trong khi sinh đã được sử dụng ở các bệnh viện sản trên khắp thế giới từ nhiều năm nay, phương pháp này không gây mất sữa đối với sản phụ. Vì vậy, lần sinh trước bạn bị mất sữa là do nguyên nhân khác.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng phương pháp giảm đau này cho lần sinh thứ hai thì bạn cứ yên tâm vì nó giúp bạn không có cảm giác sợ đau khi sinh con. Sau khi sinh, bạn nên cho con bú ngay. Cơ sở khoa học của việc cho con bú sớm là: bạn càng cho con mút vú mẹ thì sữa càng được tiết ra nhiều và nhanh. Bạn cũng không nên lo lắng về việc bị mất sữa, bởi chính những lo lắng, suy nghĩ căng thẳng như thế mới dễ làm cho bạn bị mất sữa. Các nhà chuyên môn sản khoa đã khẳng định: không có phụ nữ nào không đủ sữa cho con bú, ít ra là trong 4 tháng đầu sau khi sinh. Bạn cũng cần ăn uống đầy đủ chất bổ để sữa tiết ra đủ lượng và chất để nuôi con.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. vu ngoc kim ngan

    thua MYC. e moi sinh cháu được 2 tháng nhưng rơi vào tình trạng mat sữa ngực ko có cảm giác căng cứng nhưng khi dung máy hút van được 120 ml nhugn cam giác sua xuong rất chậm chỉ có 1 2 tia bắn ra con lại chỉ là những rỉ sữa nhỏ nhỏ chảy ra thui. e ko có bieu hiện của tắc tia sua Bé nhà e ko chịu ti vi sữa xuống châm, có khi nào ống dan tia sua của e quá nhỏ khiến việc mút của bé khong có hiệu quả nên bé luoi ko mut nua,và có cách nào để khắc phục tình trạng trên không. e có nghe nói về việc dùng tia hông ngoại làm giãn nở mở rộng các tia dẫn sữa

Bình luận