Tin tức

Xuất hiện muối giả, dễ gây sảy thai, thiểu năng trẻ em

Các cơ quan chức năng Trung Quốc mới đây phát hiện một loại muối giả có nguồn gốc từ muối công nghiệp bày bán tràn lan trên thị trường. Nhận định ban đầu, những loại muối này đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ có thai, có thể gây sảy thai, hoặc khiến trẻ bị thiểu năng.

Gần đây cơ quan chức năng huyện Đông Uyên tỉnh Quảng Đông vừa kiểm tra phát hiện muối ăn bán trên thị trường ở vùng này hầu hết đều là muối giả. Loại muối này do đã được trộn lẫn muối thật, lại được đóng gói y chang, nên phần đông người dùng gần như không thể phân biệt nổi.

Theo trưởng đoàn kiểm tra ông Khâu Thiếu Văn, loại muốn này có nguồn gốc từ muối công nghiệp, rất có hại cho sức khỏe vì chứa nhiều kim loại nặng.

Đáng buồn là loại muối giả này đang chiếm đến 80 -90% số lượng muối ăn trên thị trường. Nhiều cơ quan, trường học, bệnh viện đã và đang sử dụng loại muối này mà không hề hay biết.

Một số chuyên gia nhận định, muối giả đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ và trẻ em. Với các thành phần kim loại độc hại, muối giả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, có thể gây sảy thai. Trầm trọng hơn, muối giả có thể dẫn đến tình trạng thiểu năng ở trẻ em.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận