Góc tư vấn

Răng sữa của trẻ thưa, khi thay xong răng có sát lại được?

Hỏi: Thưa bác sĩ, con tôi năm nay 3 tuổi rưỡi, răng cháu rất trắng nhưng thưa. Xin hỏi khi nào thì cháu thay răng sữa, khi thay xong răng cháu có khít lại được không?

Xin cám ơn bác sĩ!

Khi thay xong răng cháu có khít lại được không?

Trả lời: Chào bạn!

Thông thường vào khoảng 2 tuổi, bé sẽ hoàn tất việc mọc răng sữa và các răng thường nằm khít với nhau.

Khi tuổi cháu lớn hơn như con của bạn thì kích thước của xương hàm sẽ tiếp tục lớn theo, nhưng kích thước của các răng sữa vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí còn bị nhỏ đi do mòn hoặc sâu. Kết quả là thấy các răng sữa thưa ra.

Răng sữa bắt đầu thay vào khoảng từ 7 tuổi đến 12 tuổi. Khi cháu mọc răng vĩnh viễn, các khoảng hở này sẽ được khép kín lại, bởi vì răng vĩnh viễn luôn có kích thước lớn hơn răng sữa.

Nếu răng không khít lại được dù đã thay bằng răng vĩnh viễn, bố mẹ nên đưa cháu đến khám tại chuyên khoa răng hàm mặt ở các bệnh viện để được khám và chẩn đoán chính xác hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Huỳnh Thị Kim Thanh

    Thưa bác sĩ, con em hiện 9.5 tháng tuổi nhưng bé chỉ mới mọc 1 cái răng, bé rất hay đổ mồ hôi đầu và khó ngủ vào ban đêm. Xin bác sĩ tư vấn dùm em có phải bé bị thiếu canxi không? Bé nhà em mỗi ngày ăn dặm khoảng 2-3 chén cháo gồm tôm, cua, cá, thịt heo, rau, bông cải,…uống khoảng 400-500 ml sữa, và ăn 1 hộp váng sữa hoặc sữa chua. Vậy em nên cho bé uống thêm thuốc bổ sung canxi không? Nếu có thì nên uống thuốc nào, liều lượng ra sao? Vì em nghe nói thuốc bổ canxi rất nóng mà bé nhà em hay bị nóng trong người, táo bón. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ!

Bình luận