Chăm sóc bé

Bổ sung vitamin D giúp trẻ phòng bệnh hô hấp

Theo kết quả của một nghiên cứu mới nhất, bổ sung vitamin D hàng ngày là một giải pháp rẻ tiền và an toàn giúp giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cho trẻ em.

Vitamin D được biết đến với vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó có vai trò quan trọng khác, trong đó có chức năng miễn dịch.

Theo kết quả một nghiên cứu mới, bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ em.

Vitamin D giúp trẻ phòng tránh bệnh hô hấp.

Nghiên cứu thực hiện trên 250 học sinh ở Mông Cổ với nồng độ vitamin D trong máu thấp trong mùa đông. Các nhà nghiên cứu cho biết, sau một thời gian được bổ sung vitamin D hàng ngày thì nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp của nhóm thử nghiệm giảm đi một nửa.

Cơ thể tự nhiên sản xuất vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Duy trì đủ lượng vitamin trong mùa đông có thể đặc biệt khó khăn cho những người sống ở các quốc gia Bắc bán cầu – nơi có những khác biệt lớn theo mùa về lượng ánh sáng mặt trời hàng ngày.

Những người ở Mông Cổ được biết đến là có nguy cơ thiếu hụt vitamin D cao, đặc biệt là trong mùa đông

Tác giả công trình nghiên cứu, Tiến sỹ Carlos Camargo, Bệnh viện đa khoa Massachusetts cho biết: Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng mạnh mẽ rằng mức độ vitamin D thấp là một trong những nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Vì vậy, việc bổ sung vitamin D hàng ngày là một giải pháp rẻ tiền và an toàn giúp ngăn chặn một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cho trẻ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Hoàng Thị Thu Trang

  Chào bác sĩ!
  Con em hiện được hơn 5 tháng chỉ nặng 7kg (bé gái). Bé ăn sữa ngoài rất ít, mỗi lần ăn chỉ được 60ml, nhiều nhất chỉ được 100ml. Có khi chỉ ăn được 40ml và phải ăn thành nhiều lần (Em dang cho bé dùng sữa Aptamil xách tay của Đức). Trước đây bé bú mẹ nhiều, bây giờ bú mẹ cũng ít đi. Em mới tập cho bé ăn dặm nhưng mỗi lần cũng không nhiều, chỉ 50-60ml. Bé thường khó ngủ, ngủ rất dễ tỉnh giấc. Thường phải bế trên tay mới ngủ yên. Hay đổ mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi đầu. Hiện tại thời tiết lạnh, bé cũng ít được tắm nắng. Em có cho bé uống thêm thuốc canxi D Fluoretten 500 I.E xách tay của Đức. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách nào để bé ngủ tốt và ăn tốt, và cần bổ sung gì để bé có thể tăng cân cũng như giảm tình trạng đổ mồ hôi? Em cám ơn bác sĩ Và MYC nhiều :)

 2. Nguyễn văn Học

  Chào bác sĩ !
  Con gái em được hơn 13 tháng,nặng 10.5 kg,cao 78 cm nhưng mới mọc được 7 răng,bé ăn,ngủ tốt,đã đi giỏi và nói được một số từ đơn giản.Nói chung là tương đối nhanh nhẹn,hiếu động .Như vậy bé có đạt yêu cầu về sự phát triển ở độ tuổi này chưa?Có một vấn đề mà em rất băn khoăn đó là:Từ khoảng 3-4 tháng nay em không tắm nắng cho bé vì ít có thời gian và mùa này cũng ít có nắng,em lo rằng bé bị thiếu nhiều vitamin D tự nhiên.Nhưng mua để uống thì lại sợ cách bổ xung này không an toàn cho bé.Xin bác sĩ tư vấn giúp.
  Cám ơn bác sĩ,cám ơn MYC nhiều!

 3. Huỳnh Thị Kim Thanh

  Chào bác sĩ, con em 9 tháng rưỡi nhưng chỉ mới mọc 1 cái răng, rất hay đổ mồ hôi đầu và khó ngủ vào ban đêm. Bác sĩ cho em hỏi có phải là do bé bị thiếu canxi không? Mỗi ngày bé ăn dặm 2-3 chén cháo tôm, cua, cá,…uống khoảng 400-500ml sữa Dielac, và ăn 1 hộp váng sữa hoặc sữa chua. Bé rất ít khi tắm nắng vào buổi sáng do nhà không có điều kiện. Em muốn cho bé uống thêm thuốc bổ canxi nhưng không biết thuốc nào phụ hợp với bé cũng như cách uống như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ!

Bình luận