Góc tư vấn

Con em có nổi những miếng da thừa xung quanh hậu môn là bị bệnh gì, nên xử lý như thế nào?

Hỏi: Em chào bác sĩ!

Con em có nổi những miếng da thừa xung quanh hậu môn. Em đã dẫn bé đi khám ở bệnh viện Da liễu TP, bác sĩ cho xét nghiệm bệnh Giang Mai nhưng cả em và bé đều âm tính. Xin hỏi, nếu âm tính bệnh Giang Mai thì bé nhà em có khả năng bị bệnh mào gà không? Và nếu phải thì chữa trị bằng phương pháp gì? Lúc khám bệnh cho bé thì bé bị sốt ban siêu vi, đi ngoài nên bác sĩ bảo nên chữa trị bệnh này trước.

Ba bé có “đi chơi ngoài”, nhưng em quan hệ thì dùng bao cao su, chỉ thỉnh thoảng không dùng. Em đã đi khám và hiện không có bệnh mào gà. Vậy hiện em không bị bệnh, hay có khi nào chưa phát bệnh không?

Trả lời: Bác sĩ chào em!

Do bác sĩ không nhìn thấy trực tiếp sang thương ở vùng hậu môn của bé, nên không biết bé của em có mắc bệnh sùi mào gà không, nhưng qua mô tả của em, sang thương này không giống như bệnh em đề cập đến.

Theo tôi thì rất có thể bé bị chứng da thừa ở hậu môn, việc điều trị chủ yếu là cắt bỏ phần da thừa. Nếu đúng là bệnh này, em nên đưa bé đến khoa ngoại bệnh viện Nhi Đồng khám và điều trị nhé, sau khi khám bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị và tư vấn các câu hỏi trên cho em. Đây không phải là bệnh cấp tính, nên em yên tâm điều trị bệnh sốt phát ban cho bé ổn định rồi điều trị bệnh này sau cũng không muộn.

Còn bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục, do đó, nếu em quan hệ tình dục mà không mang bao cao su bảo vệ hoặc mang không đúng cách thì chắc chắn em sẽ “được” lây truyền bệnh này.

Thân mến!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận