Chăm sóc bé

Tiếng khóc của con tôi bị khàn do cháu bị suy giáp trạng, phải điều trị bao lâu mới hết?

Hỏi: Em chào bác sĩ!

Con tôi bị suy giáp trạng bẩm sinh. Khi sinh ra cháu khóc đã bị khàn. Khi cháu được 1 tháng 20 ngày chúng tôi đã đưa cháu đến khám và điều trị tại khoa Nội tiết bệnh viện nhi Trung ương. Và tôi được biết khóc khàn tiếng do cháu bị suy giáp trạng. Nhưng cháu uống thuốc được hơn 1 tháng mà tiếng khóc vẫn khàn. Gia đình tôi rất lo lắng không biết cháu có bị mắc bệnh gì nữa không.

Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ là cháu uống thuốc này thì khoảng bao lâu cháu sẽ khóc không bị khàn nữa?

Xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Bạn thân mến!

Khàn tiếng là một trong những triệu chứng của bệnh suy giáp. Đây là một bệnh lý bẩm sinh và hầu như phải điều trị suốt đời, do đó, triệu chứng khàn tiếng của bé mất đi khi nào thì chúng tôi không thể dự đoán trước được.

Triệu chứng này sẽ phụ thuộc vào mức độ suy giáp, thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn, diễn tiến của bệnh, bệnh có đáp ứng với thuốc chưa… điều này bác sĩ điều trị cho bé sẽ đánh giá và tiên lượng tốt hơn bạn nhé.

Ngoài ra, triệu chứng khàn tiếng của bé còn có thể do những nguyên nhân khác như bé khóc nhiều, khóc to, trào ngược dạ dày – thực quản, u nhú thanh quản… Tóm lại, bạn nên trao đổi với bác sĩ điều trị, khi cần thiết bác sĩ sẽ cho bé tầm soát thêm các bệnh lý trên.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận