Góc tư vấn

Trẻ 2 tuổi nổi mụn là mắc bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sĩ, con tôi mới được 2 tuổi, nhưng trán của cháu cứ nổi rất nhiều mụn như mụn trứng cá ở người lớn, có nhân và mắt thường kéo ghèn. Xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì và điều trị thế nào?

Trẻ nổi mụn là mắc bệnh gì?

Trả lời: Chào bạn!

Theo như bạn mô tả có nhiều khả năng trẻ bị viêm da, nên lau sạch mồ hôi và dùng khăn bằng cotton mềm để vệ sinh cho trẻ, nếu có mụn mủ phải dùng thuốc thoa có kháng sinh để điều trị.

Trong trường hợp mụn nhỏ li ti có chấm trắng nhưng không đỏ da xung quanh thì nhiều khả năng là mụn do chấtbã tiết ra. Trường hợp này không dùng kháng sinh, chỉ lau sạch bằng nước ấm là được.

Mắt ghèn có thể do viêm kết mạc, hoặc do nghẹt tuyến lệ. Ở trẻ nhỏ việc khám là cần thiết để điều trị cho đúng. Bạn nên đưa trẻ đi khám nơi gần nhất nếu có thể. Nếu không, có thể nhỏ cloraxin hoặc Neocin, nhưng sau khi nhỏ mắt 2 ngày mà không khỏi thì nên đưa bé đi khám.

Tốt nhất bạn đưa bé đến các bác sĩ chuyên khoa nhi khám trực tiếp để có thể chẩn đúng bệnh và có hướng điều trị hợp lý.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hoàng Thị Yên

    Tôi muốn chia sẻ thông tin liên quan đến da của bé khi mùa đông đến. Tôi có mua 1 loại dầu bôi cho bé mang tên Virgin Tamanu Oil và Pure Tamanu Oil thấy các vết mụn và da khô của bé rất mau lành. Đặc biệt các chỗ kín và ngấn không hề bị hăm. Nhưng tôi không biết liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không. Bác sỹ hãy cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn

Bình luận