Chăm sóc bé

Trẻ khóc lúc nửa đêm có nên dỗ?

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây cho biết, khi trẻ sơ sinh thường thức giấc lúc nửa đêm nên cứ để trẻ khóc rồi tự ngủ thiếp đi. Bởi vì, cách này giúp trẻ học cách tự làm mình nguôi ngoai và tự đi vào giấc ngủ, đồng thời giúp bố mẹ có thể nghỉ ngơi đôi chút.

Trẻ hay thức giấc vào lúc nửa đêm rất cáu kỉnh.

Các nhà tâm lý học Mỹ tìm hiểu giấc ngủ của 1.200 trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi, phát hiện 1/3 trong số chúng, chủ yếu là bé trai, thường thức giấc lúc nửa đêm.

Theo Giáo sư tâm lý học Marsha Weinraub từ Trường đại học Temple ở Philadelphia (Mỹ), cũng là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, khi trẻ sơ sinh thường thức giấc lúc nửa đêm nên cứ để trẻ khóc rồi tự ngủ thiếp đi.

Cách này giúp trẻ học cách tự làm mình nguôi ngoai và tự đi vào giấc ngủ, đồng thời giúp bố mẹ có thể nghỉ ngơi đôi chút.

Bà Weinraub nói, tốt nhất nên đặt trẻ vào giường vào một giờ cố định mỗi đêm, để chúng tự ngủ và cố gắng tránh dỗ dành ngay lập tức khi trẻ thức giấc lúc nửa đêm.

Nếu trẻ thường xuyên thức giấc thì sẽ “phiền toái” cho mẹ và các thành viên khác trong gia đình.

Khi công bố nghiên cứu trên chuyên san Developmental Psychology, nhóm nghiên cứu cho biết, họ cũng phát hiện rằng những bà mẹ có con thường xuyên thức giấc thì dễ trầm cảm. Bản thân trẻ hay thức giấc vào lúc nửa đêm cũng rất cáu kỉnh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận