Góc tư vấn

Dùng nước khoáng pha sữa có bị giảm khả năng hấp thụ canxi?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Con của em được 8 tháng tuổi. Thời gian qua em thường dùng nước khoáng không gas để pha sữa cho cháu uống. Xin bác sĩ cho biết dùng nước khoáng để pha sữa có bị giảm khả năng hấp thụ canxi không ạ? Con em lúc 6 tháng tuổi đã mọc 2 cái răng rồi. Cám ơn bác sĩ rất nhiều!

Có nên dùng nước khoáng để pha sữa cho bé?

Trả lời: Chào em!

Nói chung các loại nước khoáng có rất nhiều thành phần như sodium, magnesium, calcium, silic, potassium, bicarbonate… rất tốt cho cơ thể, song không phải ai dùng cũng tốt.

Ví dụ như người bị sỏi thận canxi nếu uống nhiều nước khoáng có hàm canxi cao sẽ làm cho bệnh nặng hơn…

Đối với bé 8 tháng tuổi thì chức năng hoạt động của các cơ quan chưa được hoàn thiện, nên em “không thể dùng nước khoáng, nước cháo hoặc nước rau củ… để pha sữa”, sẽ làm cản trở sự hấp thu các chất từ sữa chứ không riêng gì chất canxi, tốt nhất là em nên dùng nước đun sôi và để âm ấm khoảng 50 độ.

Thân mến!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Dương Thùy Nga

  Kính cháo bác sỹ!
  Con trai em hiện nay đã được 16,5 tháng tuổi, cháu nặng 12 kg, xin hỏi bác sỹ như vậy đã đạt tiêu chuẩn chưa? Em muốn hỏi bác sỹ về giờ giấc ăn uống của bé đã hợp lý chưa?
  Sáng 8h: Ăn một bát cháo (bát ăn cơm – bữa sáng)
  9h30: Uống khoảng 90ml sữa
  11h30: Ăn cháo (bữa trưa)
  CHiều ngủ dậy, khoảng 3h30 uống 60ml nước cam hoặc 1 quả chuối
  5h: Uống khoảng 120ml sữa
  7h ăn bữa tối (1 bát cháo)
  Xin hỏi bác sỹ có cần thiết cho con em uống thếm sữa trước khi đi ngủ không? Vì hiện giờ cháu vẫn bú mẹ. Buổi đêm , cháu vẫn bú mẹ nhiều. Hiện nay, em cũng không còn nhiều sữa như trước, vậy có nên tiếp tục cho bé bú mẹ không ạ. Thời điểm nào cai sữa cho bé là tốt nhất?
  Xin cám ơn bác sỹ rất nhiều. Chúc bác sỹ dồi dào sức khỏe!

Bình luận