Góc tư vấn

Trẻ có biểu hiện mất hết cảm giác là bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sĩ!

Cháu gái của tôi đang học lớp 2. Thỉnh thoảng cháu có biểu hiện mất hết cảm giác (cháu không bị ngã), dạo đầu chỉ kéo dài 5-7 giây, sau đó lên đến 1 phút. Mỗi lần như vậy người nhà rất lo lắng và phải gọi to thì cháu mới tỉnh. Xin bác sĩ cho tôi vài lời khuyên. Ngoài ra cũng xin cho tôi hỏi thêm: Trên lớp thầy giáo của cháu thường hay nhéo tai, bấm tai thật đau để phạt học sinh, trong đó có cháu. Có phải vì thế mà cháu sinh bệnh không thưa bác sĩ?

Trẻ mất cảm giác có thể là bị động kinh?

Trả lời: Chào bạn!

Bạn hãy dè chừng cháu bị bệnh động kinh ở giai đoạn khởi phát. Cần cho cháu đi khám bệnh tại một chuyên khoa thần kinh. Có thể cháu phải làm xét nghiệm điện não đồ thì mới chuẩn xác được. Nếu trường hợp của cháu đúng là động kinh thì việc phát hiện như thế là sớm, sẽ có kết quả tốt. Nhưng thời gian chữa trị không ngắn đâu, gia đình phải kiên trì.

Ngoài ra, từ nay gia đình phải nhắc nhở và kiểm tra cháu:

– Không được lại gần nơi có vật nhọn, lửa, nước sôi (người lên cơn bất tỉnh ngã vào một chậu nước cũng có thể “chết đuối”).

– Không được tắm sông hay tập bơi (dù có theo dõi nhưng có khi bỏ sót, không kịp cứu).

– Cẩn thận khi qua đường (tốt nhất là có người dẫn).

Việc trừng phạt học sinh bằng bấm tai, nhéo tai không phải là nguyên nhân gây ra căn bệnh nhưng là những kích thích có hại cho các cháu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận