Mẹ mang thai

Mẹ vui vẻ, thai nhi hoạt động nhiều hơn

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nagasaki (Nhật Bản) đã phát hiện ra rằng những thai nhi trong bụng mẹ có những phản ứng khác nhau theo tâm trạng của người mẹ trong khi xem phim. Nếu bà mẹ xem những trường đoạn vui tươi hạnh phúc, thai nhi sẽ cử động nhiều hơn và ngược lại.

Mẹ vui vẻ tác động tốt tới con khi chào đời

Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những bà mẹ bị stress trong thời kỳ mang thai, có nguy cơ đẻ non và thai chết lưu cao hơn những bà mẹ có tâm lý thoải mái trong thời kỳ mang bầu. Ngoài ra, con của những phụ nữ bị stress khi mang thai thường có chỉ số IQ thấp bằng ½ so với những đứa trẻ bình thường.

Trong nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí New Scientist, tiến sĩ Kazuyuki Shinorhara và các cộng sự ở trường Đại học Nagasaki (Nhật Bản) đã tiến hành thí nghiệm với 24 bà mẹ đang mang thai. Trong đó, 10 bà mẹ được yêu cầu xem một đoạn clip vui vẻ dài 4 phút trong bộ phim The Sound of Music.

14 phụ nữ đang mang thai còn lại được yêu cầu xem đoạn clip dài 5 phút về cảnh một cậu bé đang khóc bên cạnh người cha vừa qua đời trong bộ phim The Champ. Trong quá trình thí nghiệm, các bà mẹ sẽ sử dụng các tai nghe để đảm bảo rằng những âm thanh phát ra từ bộ phim không làm ảnh hưởng tới phản ứng của các thai nhi.

Tiến sĩ Kazuyuki Shinorhara, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, sử dụng những máy quét siêu âm để theo dõi cử động của thai nhi trong thời gian các bà mẹ đang xem phim.

Kết quả cho thấy rằng cánh tay của thai nhi cử động nhiều hơn khi các bà mẹ xem những cảnh hạnh phúc trong bộ phim The Sound of Music. Tuy nhiên, khi các bà mẹ xem những trường đoạn buồn trong bộ phim  The Champ, cánh tay của thai nhi ít cử động hơn.

Nghiên cứu trên một lần nữa chứng minh được rằng tâm trạng của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng tích cực cũng như tiêu cực tới thai nhi ở thời kỳ trước cũng như sau khi chào đời.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận