Góc tư vấn

Cho bé ăn sữa chua vào buổi tối có hại gì không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Con của em được 12 tháng, bé có cân nặng 9kg, cao 75cm. Như vậy có phải bé bị suy dinh dưỡng không ạ? Bé thường không chịu uống nước và còn hay bị táo bón nữa. Bác sĩ cho em hỏi thêm: Hàng ngày trong mỗi bữa ăn của bé, em hay cho vào 1 thìa canh thịt băm hoặc cá hoặc tôm có được không ạ?

Mỗi ngày em cho bé ăn 3 bữa, uống 250ml sữa và tối có bú thêm sữa mẹ. Nhưng bé rất lười uống sữa. Em có rất ít thời gian để chăm sóc bé, nên buổi tối về mới cho bé ăn sữa chua có được không ạ? Em không biết là cho bé ăn sữa chua vào buổi tối như vậy có hại gì không? Xin bác sĩ cho em vài lời khuyên?

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Có nên cho con ăn sữa chua vào buổi tối?

Trả lời: Bạn thân mến!

Bạn có thể yên tâm vì bé không bi suy dinh dưỡng nếu là gái, nếu là trai bé hơi nhẹ cân so với chuẩn (trung bình 12 tháng tuổi bé trai nặng 9,6kg, cao 75,7cm; bé gái nặng 8,9kg, cao 74cm). Ở lứa tuổi này trong 24 giờ bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất, nếu sữa mẹ đủ không cần ăn thêm sữa công thức và các sản phẩm từ sữa), 3 bữa cháo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm tổng gồm khoảng { 90-100g gạo tẻ trắng, 90-100g thịt ( tôm, cá…), 15g dầu (mỡ), rau xanh, quả chín…}. Bạn cần kiểm tra xem bé có ăn cân đối đầy đủ theo khuyến cáo trên không?

Bạn nên cho bé uống nước hoa quả, uống nước sau ăn, tập thói quen đi ngoài vào một giờ nhất định. Bạn có thể cho bé ăn sữa chua vào buổi tối (tốt nhất là trước 20 giờ), lưu ý nếu sữa mẹ đủ không cần cho bé ăn. Tuy nhiên, nếu tình trạng táo bón của bé không được cải thiên, kèm theo tình trạng tăng cân chậm hoặc bé có dấu hiệu bất thường khác, bạn cần xem xét đưa bé tới gặp bác sĩ dinh dưỡng nhi khoa để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể hơn!

Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận