Tin tức

Malaysia gấp rút giáo dục giới tính học đường

Để đối phó với nạn mang thai ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên và trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ngày càng gia tăng, Bộ Giáo dục Malaysia đã phải gấp rút đưa kế hoạch giáo dục giới tính vào giảng dạy tại các trường phổ thông.

Ngày nay tình dục không còn là một chủ đề cấm kỵ nói tới trong cộng đồng đa chủng tộc, đa tôn giáo ở Malaysia nữa.

Nhiều người quan tâm và hay tranh cãi về tình dục, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

Mục tiêu của chương trình giáo dục giới tính mà Malaysia áp dụng là dạy cho các học sinh cách từ chối quan hệ tình dục trước hôn nhân và phòng tránh những hậu quả của quan hệ tình dục vừa bãi và không an toàn.

Chương trình này cũng sẽ trang bị cho học sinh những kỹ năng và những thủ thuật cần thiết để phòng tránh bị lạm dụng tình dục.

Chương trình giáo dục này được nhiều ban ngành đánh giá cao và cho rằng cần phải thực hiện ngay lập tức, đặc biệt là trước tình trạng nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi như hiện nay.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phụ nữ, gia đình và phát triển cộng đồng Shahrizat Abdul Jalil nói rằng sở dĩ Malaysia đang phải đối mặt với tình trạng nhiều trẻ vị thành niên có thai ngoài ý muốn là do chúng không hiểu gì về căn nguyên của vấn đề, cũng như không biết được những rủi ro liên quan của quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin tưởng chương trình giáo dục này sẽ đạt hiệu quả.

Shipren Jayarev, một nữ sinh 16 tuổi hồn nhiên nói rằng: “Họ đang tìm cách ngăn cấm chúng em quan hệ tình dục.”

Jayarev nói: “Em đọc sách thấy nói rằng quan hệ tình dục là tốt cho sức khoẻ, làm tăng hứng thú cho cuộc sống và làm ta năng động hơn, vậy mà ở đây người ta lại dạy quan hệ tình dục chỉ là để mang bầu.”

Theo thống kê của cảnh sát Malaysia, mỗi năm có khoảng 100 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở nước này. Cứ 10 ngày, người ta lại nhặt được một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Klang Valley.

Hiện giáo dục giới tính mới chỉ được áp dụng thử ở năm trường phổ thông và Bộ giáo dục đang tiến hành đào tạo thêm giáo viên dạy môn học này để kịp đưa chương trình vào giảng dạy rộng rãi cho các học sinh tuổi từ 13 trở lên bắt đầu từ đầu năm học tới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận