Chăm sóc bé

Rau củ giúp bé giảm đau mọc răng

Một số cha mẹ mua gel bôi lợi cho bé mọc răng; một số mua vòng ngậm bằng nhựa cho bé; một số khác dùng bánh quy cho bé mọc răng hoặc những kinh nghiệm truyền miệng khác.

be-an-rau3

Các chuyên gia cho rằng, bạn có thể tận dụng rau củ để giảm đau tự nhiên cho bé.

Giảm đau khi được nhai

Phần lớn các bé đều khó chịu vì mọc răng. Cơn đau sẽ dịu bớt nếu bé được đưa cho thứ gì đó để nhai vì thực tế, muốn nhai liên tục là một trong những dấu hiệu mọc răng ở bé.

Rau củ giúp bé giảm đau mọc răng - Tin180.com (Ảnh 1)

Nhai rau, củ làm dịu cơn đau

Rau xanh chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng làm giảm cơn đau mọc răng. Hai loại củ quả lý tưởng nhất là carrot và dưa chuột (nhất là dưa chuột bao tử). Bạn cũng có thể cho con nhai những lát củ cải hoặc khoai tây được nấu chín. Những loại củ quả trên phù hợp cho bé nhai liên tục vì nó không dễ bị bé cắt đứt, không có mùi nồng và cũng không gây nguy hiểm nếu chế biến đúng cách.

Rau củ còn chứa đường tự nhiên (giống loại đường được tìm thấy trong bánh quy dành cho bé mọc răng). Ngoài ra, rau củ còn không chứa bột mỳ như bánh quy.

Nhai rau củ là cách giúp bé giảm đau do mọc răng nhưng nên cẩn thận. Trước tiên, bạn không nên để bé tự nhai rau củ mà không được cha mẹ giám sát. Bạn có thể cho bé ăn dưa chuột (carrot) tươi nhưng phải rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt. Việc thái dưa thành lát mỏng, nhỏ mà không khiến bé bị hóc cũng cần chú ý. Nếu miếng rau củ quá to, bé không thể nuốt được thì dễ gây nghẹn.

Thứ hai, có thể đặt những lát rau củ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cho bé nhai. Hơi mát từ thức ăn có tác dụng làm mát vùng lợi bị đau của bé và cảm giác được nếm vị thức ăn mới sẽ khiến bé dịu cơn đau.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận