Mẹ mang thai

Nhuộm tóc khi mang thai

Nhiều người nghi ngờ rằng nếu nhuộm tóc khi mang bầu sẽ có thể dẫn đến những rủi ro cho thai nhi. Thực tế như thế nào? Và nếu quyết định nhuộm tóc khi mang bầu bạn nên thực hiện ra sao?

Có nên nhuộm tóc khi mang bầu?

Trong thời gian mang thai, phụ nữ không nên tiếp xúc với hóa chất hoặc chất khí độc hại vì chúng có thể can thiệp vào các phản ứng sinh hóa xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi và có thể gây ra dị tật bẩm sinh hoặc các khuyết tật di truyền ở thai nhi.

Theo kết quả nghiên cứu thì thuốc nhuộm tóc không phải là thủ phạm chính nhưng để quá trình mang bầu an toàn, các bác sỹ sản khoa luôn khuyến khích thai phụ không nên nhuộm tóc. Vì có thể một lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc sẽ được hấp thu vào da và gây hại đến sự phát triển của em bé, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đây là thời điểm tất cả các cơ quan quan trọng của em bé đang được hình thành.

Lời khuyên khi nhuộm tóc lúc mang bầu

Nếu vẫn quyết định nhuộm tóc khi mang bầu, bạn nên thực hiện theo những lời khuyên dưới đây nhé:

 • Trong quá trình nhuộm, lưu ý không để thuốc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với da đầu, tức là không để thuốc nhuộm “dính” vào chân tóc.
 • Thay vì dùng thuốc nhuộm tóc có chứa các hóa chất tổng hợp, hãy dùng thuốc nhuộm từ tự nhiên. Những loại thuốc nhuộm làm từ chồi và lá cây móng được coi là vô hại ngay cả trong thời kỳ mang thai.
 • Chọn những mái tóc giả có sẵn thay vì nhuộm tóc.
 • Sau khi nhuộm, nhớ gội đầu kỹ lưỡng để hạn chế thấp nhất dư lượng của thuốc nhuộm.

Theo Dân Trí

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. phương

  Chào MYC !
  Em dự định đầu năm 2014 có thai, nhưng dịp Tết vừa qua em đã Nhộm Tóc màu hiêu Olive, sau khi nhôm em đã nghe thông tin xấu về những vấn đề liên quan đến thuốc nhộm không tốt cho sức khỏe, đặc biệt không tôt khi chuẩn bị mang thai… Sau khi nhộm tóc bao lâu thi có thể mang thai được? em đang lo lắng, mong được phản hồi sơm. Em cảm ơn MYC.

 2. ngochan

  Chào MYC!
  Em dự định tháng 12 dương lich có bầu, vậy giờ e ép tóc có ảnh hưởng gì đến e bé không a?
  cám ơn MYC!
  mong phản hồi sớm!

Bình luận