Mẹ mang thai

Không nên có thai khi…

Sinh con là mong muốn của tất cả các cặp vợ chồng khi kết hôn, nhất là những đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Vậy nhưng không phải ai cũng biết và chọn được thời điểm yêu để vừa thoả mãn được nhu cầu sinh lí, lại vừa mang lại kết quả tốt cho thế hệ con cái. Theo các nhà nghiên cứu thì phụ nữ không nên mang thai khi:

http://upload.sao.vn/123/minh/0110/20/vochong.jpg

Đi nghỉ tuần trăng mật: khi đi lại vận chuyển nhiều, cơ thể sẽ mệt mỏi, sức đề kháng kém, cộng với việc sinh hoạt, ăn uống không điều độ. Hơn nữa nếu bạn đi du lịch nơi có khí hậu ngược lại với nơi bạn đang sinh sống thì cơ thể lúc đó chưa kịp thích nghi, bạn rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá. Chính vì vậy nếu mang thai thời điểm này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ mẹ và bé.

Vừa mới ngừng uống thuốc tránh thai hoặc tháo vòng tránh thai: trong thời gian bạn uống thuốc tránh thai, cơ thể có những điều chỉnh về hormon, thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới việc bạn mang thai ngay sau khi sử dụng. Các bác sĩ khuyến cáo, chỉ nên mang thai sau khi bạn ngưng dùng thuốc được 6 tháng. Vòng tránh thai do bị đặt trong tử cung nên ít nhiều ảnh hưởng tới sự phát triển của phôi thai và thai nhi, vì vậy nên tháo vòng trước 3 tháng rồi mới mang thai.

Trong đêm tân hôn: các cặp vợ chồng mới cưới trong đêm động phòng thường không dùng biện pháp tránh thai. Đó là một sai lầm. Vì trước khi cưới cả một thời gian dài bạn và chồng đã dồn hết tâm sức cho ngày trọng đại đó, cơ thể sẽ mệt mỏi, thêm vào việc ngày cưới phải uống nhiều rượu mừng… nếu có thai ngay, thai nhi sẽ yếu, ảnh hưởng tới việc phát triển trí não và thể chất sau này của trẻ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận