Chăm sóc bé

Giúp bé đỡ mệt trong những chuyến đi xa

Một chuyến bay dài khiến trẻ vô cùng mệt mỏi và chán nản, có khi các con còn quậy phá khiến bạn phải xấu hổ. Làm thế nào đây?

Nhiều ông bố bà mẹ né tránh những rắc rối bằng cách tốt nhất là không mang các con theo. Song không phải lúc nào các ông bố bà mẹ cũng trốn tránh được ‘nhiệm vụ’ phải thực thi này. Phải đối diện với nó và đừng thở dài vì bạn còn có những lời khuyên dưới đây:

Có kế hoạch nghỉ ngơi giữa chừng

Ngồi một chỗ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi, tại sao bạn không giúp chúng thư giãn một vài phút bằng việc cho chúng tham gia một trò chơi nào đó mà bạn nghĩ ra, có thể cùng nhau khám phá máy bay hoặc bắt chuyện với những đứa trẻ khác chẳng hạn.

Mang theo những món quà

Bạn nghĩ điều này thật trẻ con, thật phí công tốn sức nhưng nếu có điều kiện mang theo một cái túi to thì bạn nên bỏ thêm một gói quà được bọc đẹp đẽ, sau đó tặng cho bé. Bé sẽ thích thú nhận chúng và có thể chơi chúng trong suốt hành trình.

Mang theo một vài đồ ăn

Trẻ có thể bị đói trên máy bay nhưng các món đồ mà máy bay phục vụ không có nhiều để trẻ lựa chọn. Vì thế, bạn hãy mang theo một vài những món ăn nhanh để bé lựa chọn.

Mẹ sẽ giúp con đỡ mệt mỏi nhé! - Tin180.com (Ảnh 1)
Giữ trẻ không nghịch ngợm trên máy bay là cả một nghệ thuật

Mang theo những đồ giúp trẻ thoải mái

Một chiếc chăn con con mà các bé rất thích cùng với thú bông, thú nhựa và một số thứ khác khiến cho bé cảm thấy thoải mái cùng bạn trải qua cuộc hành trình dài đó.

Bút chì màu và giấy vẽ cho bé

Cùng với sách, game, trò chơi, tạp chí… bất cứ thứ gì có thể làm cho bé chú ý. Không nên cho bé chơi trò chơi trước khi lên máy bay vì chúng sẽ chán khi ở trên máy bay.

Để trẻ xách đồ

Hãy để trẻ đeo hoặc xách đồ của chúng. Nhớ là túi đồ cần vừa sức và không quá nặng với bé. Bé sẽ cảm thấy mình người lớn hơn và có trách nhiệm với mẹ hơn.

Chuẩn bị những đồ dùng y tế

Cần chắc chắn trong túi của bạn có những vỉ thuốc phổ biến như thuốc cảm, ho, tiêu chảy… Một vài chiếc kẹo gừng hoặc kẹo bạc hà sẽ khiến cho bé cảm thấy thoải mái hơn. Những thứ vật dụng cần thiết không thể thiếu như quần áo của bé để thay phòng khi bé nghịch ngợm bị bẩn, kem đánh răng, nước súc miệng.

Mẹ sẽ giúp con đỡ mệt mỏi nhé! - Tin180.com (Ảnh 2)
Những đồ chơi mang theo có thể khiến trẻ quên đi mệt mỏi

Ru bé ngủ

Thời gian dài và cuộc hành trình mệt mỏi khiến bé có thể ngủ nhanh hơn. Bạn nên vỗ về, đưa bé vào giấc ngủ.

Mang theo ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé

Rất nhiều bậc cha mẹ không nhận ra được lợi ích của việc mang theo chiếc ghế nhỏ này. Chiếc ghế vô cùng an toàn và có thể giúp bé cảm thấy thoải mái, quen thuộc và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tất cả những mẹo nhỏ trên có thể giúp cho chuyến bay dài của bạn và bé trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là ở chính bạn. Bạn nên đặt mình trong tâm trạng bình tĩnh, không nên bực bội mỗi khi bé làm điều gì sai.

Đừng quá nặng nề nghĩ ngợi về những suy nghĩ của mọi người khi các con gây chuyện trên máy bay. Nếu bạn có một tinh thần thư thái và trạng thái cảm xúc luôn bình ổn thì chuyến bay của bạn sẽ an lành thôi!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận