Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Quản lý trẻ dịp nghỉ hè

Việc tìm được những hình thức vui chơi giải trí bổ ích, an toàn kết hợp với học tập trong dịp hè cho con cái là mong muốn của hầu hết phụ huynh. Đăng ký cho trẻ em tham gia các trại hè Anh ngữ là hình thức được nhiều cha mẹ lựa chọn.

Nghỉ hè là thời gian học sinh mong đợi, nhưng đồng thời cũng là nỗi lo của phụ huynh, nhất là khi các bậc cha mẹ bận bịu công việc, không có thời gian đưa con đi nghỉ mát hay dạy thêm và quản lý các em. Mới vào đầu hè, nhưng theo điều tra của trường Đại học Y và UNICEF, bình quân một ngày ở Việt Nam có tới 35 trẻ em bị chết đuối.

Năm ngoái, chị Vũ Linh Mai (Thanh Xuân – Hà Nội) có hai con trai 8 tuổi và 14 tuổi. Tình cờ, chị biết Tổ chức Giáo dục Quốc tế Language Link có chương trình trại hè Anh ngữ “Super Camp” dành cho thanh thiếu niên 8 – 15 tuổi với nhiều hoạt động bổ ích như đi cắm trại ở khu du lịch sinh thái V – Resort Hòa Bình; được ăn ở trong môi trường tiêu chuẩn tốt, an toàn, có các bác sĩ chăm sóc và tham gia các môn thể thao ngoài trời như bơi, xe đạp đôi, tennis, kéo co, kẹp bóng, vẽ mặt. Language Link còn cung cấp hơn 10 số điện thoại thông suốt 24/24 để phụ huynh liên lạc với con nên anh chị yên tâm.

Nhà chị Hoàng Thị Lan (Lò Đúc – Hà Nội) có con gái 10 tuổi nhưng khá nhút nhát. Chị và chồng không yên tâm, sợ con gái sau này khó hòa nhập với cuộc sống nên sau khi được một người bạn tư vấn, chị đã quyết định hè năm nay không đi du lịch nữa mà đăng ký cho bé tham gia trại hè. Chị đã chọn “Super Camp” của Language Link để yên tâm và cũng là để bé Mai có điều kiện vừa chơi vừa học, và có cơ hội hòa nhập hơn với các bạn bè cùng trang lứa.

Trong những ngày tham gia trại hè Anh ngữ “Super camp” ở resort, bé Mai ngày nào cũng được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi, ca hát bằng tiếng Anh, lớp học nhảy, các trò chơi dân gian theo nhóm. Bé vốn hát tiếng Anh hay nên được các bạn cổ vũ nhiệt tình, vì thế mà Mai trở nên mạnh dạn và hòa nhập hơn. Chị Lan cũng mừng khi thấy các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của con được củng cố và nhất là cô bé đã trở nên tự lập và cởi mở hơn.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Trang – phụ trách chương trình trại hè Anh ngữ “Super Camp”, hàng năm cứ cuối tháng 5, Language Link đều tổ chức trại hè Anh ngữ, nhằm tạo một sân chơi cho các em học sinh sau một học kỳ căng thẳng. Nhiều phụ huynh đăng ký cho con tham gia, giữ chỗ từ sau Tết. Tham gia trại hè là cách đơn giản để các em phát triển một cách toàn diện về cả thế chất và tư duy, vừa chơi vừa học bổ ích. Đồng thời, đây cũng là một môi trường tốt để các em hòa nhập với các bạn cùng trang lứa cũng như tham gia các hoạt động tập thể và vui chơi ngoài trời. Từ đó rèn luyện ý thức tự lập, ý thức tập thể để phát triển toàn diện và bền vững cả văn, trí, thể, mỹ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận