Tin tức

Hà Nội: Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào học lớp 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ra văn bản hướng dẫn tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2010- 2011. Theo đó, Sở yêu cầu các trường tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào học lớp 1; trẻ em bị tàn tật, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.

Sở yêu cầu các trường tuyển sinh đúng quy định, công khai, công bằng; hạn chế học sinh trái tuyến; tăng số học sinh được học 2 buổi một ngày. Trong tuyển sinh, quan tâm đến các khu đô thị mới, đặc biệt là các hộ dân thuộc diện tái định cư do giải phóng mặt bằng. Đối với các khu đô thị mới chưa có trường, phòng giáo dục và đào tạo báo cáo UBND quận, huyện, thị xã có biện pháp giải quyết chỗ học cho học sinh và thúc đẩy việc xây thêm trường mới theo quy hoạch.

Các trường chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh căn cứ vào công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn được phân công, cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường.

Hà Nội chủ trương giảm dần quy mô của các trường có số lớp quá lớn nhằm đáp ứng xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đối với những trường có quy mô quá lớn, phòng giáo dục và đào tạo cần tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã có phương án tách trường; đối với những trường có có quy mô quá lớn, tỷ lệ học sinh trái tuyến cao, phòng chỉ đạo giảm dần quy mô một cách hợp lý

Về tuyển sinh vào lớp 1, phương thức tuyển sinh theo tuyến, căn cứ vào địa bàn cư trú của học sinh (đối với các trường công lập), các trường ngoài công lập không quy định địa bàn tuyển sinh. Các trường tuyển trẻ 6 tuổi (trẻ sinh trong năm 2004); Trẻ em bị tàn tật, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1

Thời gian tuyển sinh đối với học sinh đúng tuyến từ 01- 7 đến 15- 7- 2010; học sinh trái tuyến (nếu có) từ ngày 16- 7 đến 24- 7.

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm:

  • Đơn xin học
  • Bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu)
  • Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã (kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn.

Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội quy định rõ, trong thời gian tuyển sinh (theo lịch) các trường tuyệt đối không được thu tiền hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp tiền cho nhà trường.; hướng dẫn chu đáo, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận