Tin tức

Hà Nội: thực hiện chương trình “cứu lấy những trái tim non”

Hiện số trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh khá lớn. Ước tính mỗi năm có thêm 10.000 trẻ em mắc bệnh tim, trong đó 1/5 số trẻ thuộc các gia đình quá nghèo không có tiền phẫu thuật, đành phó mặc con em mình cho số phận

Trong năm nay và những năm tiếp theo, Bệnh viện Tim Hà Nội tăng cường hợp tác với Quỹ Bảo trợ Trẻ em và các tổ chức, chương trình nhân đạo tổ chức các đợt khám ngoại viện lồng ghép chỉ đạo tuyến và tìm nguồn kinh phí hỗ trợ mổ tim, can thiệp tim mạch cho trẻ, đặc biệt là những trẻ em trong gia đình nghèo khó, gia đình chính sách.

Trong tháng 3 vừa qua, thực hiện chương trình “Cứu lấy những trái tim non”, bệnh viện Tim Hà Nội, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, bệnh viện đã phẫu thuật tim thành công cho cháu Nghiêm Thị Hương Giang, xóm 9, thôn Chẩn Kỷ, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà (Hà Nội) bị thông liên thất, hở van tim, đem lại niềm vui cho gia đình người bệnh.

Hiện nay, số trẻ em ở Việt Nam mắc bệnh tim bẩm sinh khá lớn. Ước tính mỗi năm có thêm 10.000 trẻ em mắc bệnh tim, trong đó 1/5 số trẻ thuộc các gia đình quá nghèo không có tiền phẫu thuật, đành phó mặc con em mình cho số phận… Để cứu lấy những trẻ bị bệnh tim, bệnh viện đã có kế hoạch hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề cho các bác sĩ mổ tim ở bệnh viện 103 và ở Nghệ An, Đà Nẵng.

Đến nay, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phẫu thuật tim cho 500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Tất cả các ca mổ thành công tốt đẹp. Riêng trong năm qua, bệnh viện đã khám cho 6.576 em và phát hiện 189 trường hợp cần điều trị bệnh tim mạch.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận