Góc tư vấn

Cho bé uống men vi sinh liên tục có hại gì không?

Cháu nhà tôi 16 tháng mới nặng 9 kg. Nghe lời bạn bè mách, tôi mua men vi sinh cho cháu uống. Sau khi uống hết 12 lọ, cháu ăn tốt hơn, tăng 0,5 kg/tháng. Nhưng tôi nghe nói chỉ được cho cháu uống men hết một tháng, rồi lại cách tháng mới uống, có đúng như vậy không ạ? Dùng men vi sinh kích thích tiêu hóa nhiều có hại gì cho sức khỏe của cháu không? (Ngọc)

be234

Trả lời:

Chào chị,

Với độ tuổi và cân nặng của cháu như vậy, là cháu bị suy dinh dưỡng, gia đình cần cho cháu đi khám bác sĩ dinh dưỡng để có chế độ ăn uống hợp lý.

Về việc dùng men vi sinh, chị có thể dùng thường xuyên cho cháu, cũng không cần cách một tháng mới uống lại. Nếu cháu đã ăn tốt, và tăng cân tốt rồi thì cũng không cần uống thường xuyên men vi sinh nữa.

Chị có thể cho cháu uống thêm một lọ sữa chua dạng uống có chứa men vi sinh (probiotic) hàng ngày, nó cũng có tác dụng tương đương uống men vi sinh.

Chúc cháu khỏe mạnh, chóng lớn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Que Chi

    Bé gái nhà mình được 6 tháng tuổi, nặng 7,5kg, cao 64cm. Bé đang mọc răng nhưng không mọc răng trước cửa mà lại mọc răng ở kế bên 2 răng trước cửa ở hàm dưới. Xin hỏi như vậy bé mọc răng như vậy có vấn đề gì không và cân nặng như vậy bé có suy dinh dưỡng không?
    Xin cảm ơn!

Bình luận