Góc tư vấn

Thực đơn cho trẻ 14 – 15 tháng tuổi?

Hỏi: Chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, con trai tôi 14,5 tháng tuổi, cân nặng 9,8kg, chiều cao 79cm. Tôi rất vất vả khi cho cháu ăn hàng ngày vì cháu lười ăn. Mỗi ngày tôi cho cháu ăn 3 bát cháo (3 bữa, mỗi bữa 1 bát) và uống 500 – 600ml sữa. Tôi không biết cho ăn vậy đã đủ chất chưa? Xin bác sĩ cho biết thực đơn của trẻ 14 – 15 tháng tuổi.

Xin cảm ơn!

Tôi rất vất vả khi cho cháu ăn hàng ngày vì cháu lười ăn.

Tôi rất vất vả khi cho cháu ăn hàng ngày vì cháu lười ăn.

Trả lời: Chào bạn!

Chiều cao và cân nặng của con bạn ở độ tuổi như thế là giới hạn bình thường. Nhìn chung trẻ em ở độ tuổi này thường mải chơi, nhiều khi chúng không chú ý đến ăn uống. Bạn cho ăn 3 bát cháo một ngày là đủ về lượng, nhưng bạn cần lưu ý là thức ăn của bé phải đủ 4 nhóm chất là: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất.

Thực đơn cụ thể cho một ngày gồm: chất bột đường bạn cho ăn 3 bát cháo/ ngày là đủ; chất đạm như thịt, cá các loại 100g; chất béo 30 – 40g dầu ăn (khoảng 3 – 4 muỗng canh); vitamin và khoáng chất: cần cho ăn khoảng 150g rau và hoa quả các loại.

Bạn lưu ý là trẻ nhỏ chưa ăn cơm trước 24 tháng vì răng chưa mọc đủ, nên cháu không thể nhai cơm được, vì vậy bạn cứ yên tâm cho cháu ăn cháo. Đồng thời các loại thức ăn như thịt, rau nên thái nhỏ cho trẻ dễ ăn. Bạn cũng cần lưu ý cho cháu uống đầy đủ nước bằng các loại nước canh, nước luộc rau, nước nấu chín để nguội, nhưng không nên cho trẻ uống các loại nước ngọt có ga.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hà Thị Thư

    Chào Meyeucon!

    Hiện tại mình đang đăng ký nhận bản tin từ meyeucon, nhưng hiện tại do công việc – việc nhận mail ảnh hưởng đến mail công việc. Vậy mình mong muốn meyeucon cho mình được hủy nhận bản tin hàng ngày đến địa chỉ mail. Cám ơn meyeucon nhiều!!!

Bình luận