Chăm sóc bé

Sắm đồ cho bé thế nào để vừa đẹp, vừa tiết kiệm?

Có lẽ vấn đề lớn nhất với quần áo trẻ em là nó không tồn tại được lâu. Không phải vì chúng nhanh cũ, mà vì em bé của bạn lớn quá nhanh.

Rất quan trọng khi lập kế hoạch mua sắm quần áo cho em bé. Nếu không thì bạn sẽ lãng phí rất nhiều tiền.

Hãy ghi nhớ 7 mẹo sau đây:

1. Hãy mua cỡ lớn

Mọi người nói rằng bé lớn rất nhanh, và họ đúng. Bạn sẽ lãng phí nhiều tiền nếu bạn mua quần áo đúng kích cỡ của bé, vì chúng sẽ nhanh chóng bị chật. Mua quần áo cỡ lớn hơn sẽ tăng thời gian bé có thể mặc được chúng.

2. Hãy dự đoán trước thời tiết

Hãy suy nghĩ về cơ quần áo của bé phù hợp với độ tuổi, như 12 hay 18 tháng. Và hãy tự hỏi “Khi bé X tháng tuổi, thì thời tiết sẽ như thế nào?”. Trả lời đúng được câu hỏi này, bạn sẽ không chỉ mua được quần áo vừa với bé, mà còn thích hợp cho thời tiết nữa

3. Hãy mua quần áo dễ mặc

Đôi lúc bạn thấy thật khó để mặc bộ đồ này cho bé. Những bộ đồ đặc biệt, như cài đằng sau thường cần nhiều thời gian và kiên nhẫn. Hãy mua bộ đồ đơn giản như sơ mi, có khóa kéo để dễ mặc và dễ cởi cho bé.

4. Có đủ quần áo cho bé

Khi bạn cho bé ăn, có thể bất ngờ rớt thức ăn lên quần áo. Hoặc bé có thể làm dây bẩn ra quần áo. Khi xảy ra những trường hợp đó, bạn sẽ cần bộ quần áo khác cho bé.

5. Mua vào đợt hạ giá

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều khi mua sắm vào đợt hạ giá. Hãy tranh thủ đợt hạ giá, mua cho bé và cả chính bạn.

6. Nhận quà

Gia đình và bạn bè có thể muốn tặng quần áo cho bé hoặc cho bé những quần áo mới mà con họ không mặc. Hãy nhận chúng, bạn sẽ tiết kiệm thêm được kha khá, đặc biệt là khi họ tặng những bộ bạn định mua.

7. Bán quần áo cũ

Hãy bán những quần áo bé không mặc nữa. Bạn có thể rao trên các trang rao vặt. Có rất nhiều các để bán. Bạn có lẽ sẽ không lấy lại được nhiều như số tiền bạn đã bỏ ra mua, nhưng ít rất bạn cũng lấy lại được một chút.
Nếu việc tận dụng hết khả năng sử dụng quần áo cho bé là quan trọng với bạn, thì 7 mẹo này sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Hãy nhớ 7 mẹo này và bạn sẽ thấy hài lòng vì quần áo của bé và cả số tiền bạn tiết kiệm được nữa.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận