Tin tức

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2010

“Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em” là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2010 (từ 15/5 đến 30/6) do Bộ LĐ-TB&XH phát động trong cuộc họp báo ngày 29/4, tại Hà Nội.

Theo Cục Bảo vệ-chăm sóc trẻ em, dù đã có nhiều chuyển biến nhưng một số mục tiêu về bảo vệ chăm sóc trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật, có HIV/AIDS vẫn chưa đạt được. Đặc biệt là tỷ lệ thấp còi vẫn đang còn ở mức cao, chiếm tỷ lệ 32,6% trẻ em dưới 5 tuổi. Trong 10 năm trở lại đây trẻ em lang thang luôn biến động thất thường, có năm lên tới 25.000 em. Có tới 27.000 trẻ em phải lao động trong điều kiện tồi tệ, nhất là trong năm bị ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Đặc biệt tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục còn lớn, gây bức xúc trong dư luận. Hàng năm, có khoảng 1.500 – 2.000 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, và chỉ có 1.000 vụ được đưa ra xét xử tại tòa, 50% trong số này là các vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay triển khai trên toàn quốc sẽ tập trung vào các hoạt động, giảm thiểu nguy cơ bất bình đẳng, thêm các chính sách đầu tư cho trẻ em nghèo, trẻ em ở vùng khó khăn, trẻ em phải lao động sớm… giúp cho các em có cơ hội tốt nhất để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận