Tin tức

Phụ nữ mang thai cần bao nhiêu vitamin D mỗi ngày?

Cách đây 50 năm, nhiều người lo ngại rằng vitamin D có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ trong bụng mẹ, nhưng với nền y học phát triển hiện nay, vitamin D được xem là rất quan trọng đối với sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, đặc biệt là cho khả năng miễn dịch và độ chắc xương của trẻ.

Trong cuộc họp về sức khỏe trẻ em hằng năm vừa mới diễn ra tại Vancouver, Canada, các nhà nghiên cứu cho biết hiện tượng thiếu hụt vitamin D trong khi mang thai đang là vấn đề y tế nghiêm trọng hiện nay. Nhiều bà mẹ trẻ sợ lên cân sau khi sinh, nên áp dụng chế độ ăn kiêng trong khi mang thai, thêm vào đó là ngại đi ra ngoài nắng dẫn đến thiếu hụt vitamin D cho đứa trẻ trong bụng. Thiếu hụt vitamin D sẽ gây nên các biến chứng trong khi mang thai như tiểu đường, nhiễm trùng, sinh non…

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết lượng vitamin D mà phụ nữ mang thai cần hấp thụ phải cao hơn người thường, cụ thể là 4.000 IU mỗi ngày (đơn vị quốc tế đo lượng vitamin D hấp thụ vào cơ thể) qua ánh sáng mặt trời, chế độ ăn uống và có thể dùng viên thuốc bổ sung vitamin D.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận