Tin tức

Gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch

Một doanh nhân tham gia đấu giá các bức tranh tại “Đêm của những nụ cười 2008” tổ chức tại TPHCM

Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam, gọi tắt là OSV, sáng nay (6-5) đã họp báo công bố sự kiện gây quỹ thường niên lần thứ 12 mang tên “Đêm của những nụ cười 2010”.

Theo bà Julie Robins, Giám đốc điều hành OSV, sự kiện này được tổ chức tại khách sạn Park Hyatt vào đêm 22-5, hy vọng sẽ gây đủ nguồn quỹ để tài trợ phẫu thuật miễn phí cho ít nhất 800 trẻ em dị tật hở môi/hở hàm ếch trên khắp Việt Nam. Chi phí cho một ca phẫu thuật và điều trị khoảng 150 đô la Mỹ.

Phần chính của đêm sự kiện này là phần đấu giá các bức tranh, ảnh nghệ thuật được trao tặng bởi các họa sĩ trong, ngoài nước và thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Breathing Eyes. Ngoài ra, năm nay OSV sẽ đấu giá 4 đêm nghỉ tại khu biệt thự Baan Asan ở Koh Samui – một đảo thuộc Thái Lan.

Một sự kiện tương tự sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm, bà Robins nói và cho biết thêm năm nay mục tiêu của OSV là hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho khoảng 3.000 trẻ em mới sinh bị dị tật hở môi, hở hàm ếch, nhiều hơn khoảng 1,000 ca so với năm ngoái.

Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam – một thành viên của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười toàn cầu – có mặt tại Việt Nam từ 1989. Từ đó đến nay, OSV đã giúp đỡ hơn 14.000 trẻ em và người lớn bị dị tật hở môi và hở hàm ếch. Và theo tổ chức này, còn khoảng 13.000 bệnh nhân trên khắp Việt Nam đang chờ để được phẩu thuật và điều trị.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận