Tin tức

Gần 70 trẻ mầm non ngộ độc sau bữa trưa

Sau bữa ăn trưa ngày 5/5 với canh cải xanh và cá sốt cà chua, 67 em học sinh trường Mầm non Cỏ Non, Q.2, TP.HCM có triệu trứng đau bụng, nôn ói và khó chịu.

Thông tin trên vừa được bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết trong buổi họp giao ban các quận, huyện tại Sở Y tế TP.HCM diễn ra vào sáng 6/5.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã liên hệ với các bác sĩ của Bệnh viện Q.2 tổ chức khám, phân loại bệnh và điều trị tại chỗ cho các em. Trong số 67 em có 2 em bị nặng được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Q.2.

Hiện tình trạng sức khoẻ của các em đã ổn định và đã được về nhà. Được biết, toàn bộ nguồn thực phẩm trên do Công ty Imexco, Q.11 cung cấp.

Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Y tế dự phòng Q.2 đã lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, đồng thời làm việc với Công ty Imexco để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, hồi năm 2008, tại Trường Mầm non phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, cũng xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm khiến gần 100 trẻ trường này phải nhập viện.

Nguyên nhân do, sau khi các em này ăn sữa chua tự chế do một người dân cung cấp đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận