Tin tức

Thu hồi khẩn 40 loại siro trị cảm, ho cho trẻ em

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo yêu cầu thu hồi hơn 40 loại siro trị cảm, ho dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em mang nhãn nhiệu Tylenol, Motrin, Zyrtec và Benadyl sản xuất tại Mỹ có bán tại Việt Nam vì những thiếu sót trong sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng, mức độ hiệu nghiệm của thuốc.

Để đảm bảo an toàn, người dân không sử dụng 4 nhãn hiệu trên

Theo kết luận của cơ quan quản lý dược và thực phẩm Mỹ, trong số 40 loại siro bị thu hồi, một số sản phẩm có hàm lượng hoạt chất cao hơn quy định, một số khác chứa tá dược không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất và một số chứa các tiểu phân nhỏ.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục quản lý dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành trung ương thông báo khẩn cho các sơ sở kinh doanh và người dân không sử dụng, đồng thời thu hồi 4 nhãn hiệu thuốc trên.

Được biết, ở Việt Nam, Tylenol, Zyrtec được công ty Cổ phần Dược liệu trung ương 2 phân phối. Đây là loại thuốc bán không cần kê đơn. Cục cũng đã có văn bản gửi đến các bệnh viện yêu cầu theo dõi các trường hợp có phản ứng không mong muốn do sử dụng các loại thuốc này.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận