Tin tức

Trẻ béo phì vì… TV

Việc xem TV có thể tác động không tốt tới sức khỏe, sự phát triển trí não và phát triển xã hội của trẻ em. Đó là nghiên cứu mới được công bố của Canada.

Các nhà nghiên cứu cho biết, mỗi giờ thêm cho việc xem TV trong vòng 29 tháng đồng nghĩa với giảm thời gian tham gia các lớp học và tập thể chất trong các năm sau đó. Đồng thời, nó làm tăng bạo lực học đường, tăng lượng tiêu thụ nước giải khát và thức ăn nhẹ. Ngoài ra, nó còn làm cơ thể trẻ phát phì khi được khoảng 10 tuổi.

“Những cảm nhận thông thường của mỗi người là, nhờ có TV mà họ tiết kiệm được thời gian để phát triển các kỹ năng và bồi dưỡng kiến thức cho con cái họ”, các nhà nghiên cứu tiết lộ. “Truyền hình có tác dụng định hướng và bồi dưỡng kiến thức nhất định một khi xác định đúng mục tiêu”.

Xem TV cũng phải đúng cách

Những đứa trẻ dành cho quá nhiều thời gian cho việc xem TV, đáng lẽ phải được học cách tiếp nhận thông tin, quan hệ với môi trường xung quanh và dùng tư duy logic để hiểu toán học và khoa học. Tuy nhiên, việc xem TV không hề bổ trợ cho kỹ năng đọc để tiếp nhận kiến thức.

Các nhà nghiên cứu đã đề nghị các bậc phụ huynh chú ý đến các thói quen của trẻ 29 tháng và 53 tháng. Khi chúng lên 10, các bậc phụ huynh và thầy cô thông báo lại cho họ về tình trạng sức khỏe và sự phát triển trí não của 1314 em bé.

Những em bé thuộc diện này, ở tháng 29 xem TV trung bình khoảng 8,82 giờ mỗi tuần, sau đó tăng lên 14,85 giờ vào tháng thứ 53.

Viện Nhi Hoa Kỳ khuyến cáo không nên cho trẻ tiếp xúc với TV khi còn quá nhỏ và chỉ nên xem dưới hai giờ mỗi ngày khi đã trên hai tuổi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận