Góc tư vấn

Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào?

Hỏi: Bé nhà tôi được 17 tháng tuổi mà mới có hơn 10kg một chút. Được một cô bạn khuyên cho bé ăn Smetana (váng sữa của Nga) vì con cô bạn 22 tháng tuổi ăn có vẻ cao lên còn trọng lượng thì chưa thấy có kết quả rõ rệt. Tôi đã mua 2 hộp cho cháu ăn thử rồi nhưng vẫn còn băn khoăn về tác dụng của nó. Ví dụ như: cách bảo quản khi đã mở hộp ra (vì bé con phải ăn 3 ngày – 4 ngày mới hết một hộp), ăn nhiều có tốt không, ăn bao nhiêu là vừa?


Trả lời: Váng sữa cũng chỉ là một chế phẩm của sữa, cung cấp nhiều canxi và chất béo, có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao, nhưng không phải cứ ăn vào là cao. Ngoài váng sữa chị có thể cho cháu ăn sữa, sữa chua, phomai đều tốt cả, còn váng sữa cháu có thể ăn 1- 2 hộp/ngày chứ mấy ngày mới ăn 1 hộp thì ít quá. Vì là sản phẩm của sữa nên ăn thường xuyên không sao cả, miễn sao tình trạng tiêu hóa của cháu bình thường, không bị ỉa chảy hoặc táo bón.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Lê Thị Thuỷ

  Em chào các Bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi Con nhà em được 7 tháng mà nặng được có 7 kg thì em cần chăm sóc như thế nào là tốt để cải thiện tình trạng hiện nay.
  Hiện giờ em cho cháu ăn ngày 3 bữa bột nấu mỗi bữa một loại thức ăn riêng.Em có nấu kèm thêm mỗi bữ bột là nửa miếng Phô mai con bò cười. 1 ngày em cho cháu ăn 1 hộp váng sữa và 3 lầm uống sữa bột NAN mỗi lần được 50ml ( cháu uống nhiều là lại chớ) bên cạnh đấy cháu có bú thêm sữa mẹ nhưng cũng không được nhièu.
  Bác sĩ cho em hỏi em muốn cho cháu ăn thêm sữa chua thì cháu có ăn được không và mỗi lần cháu ăn được nửa hay 1 hộp.
  Con nhà em ngày cháu được 1 tháng cháu bị vàng da em có cho cháu đi jkhám ở Viện Nhi TW bác sĩ có kết luận cháu bị thiếu máu dothiếu sắt và có cho cháu uống 1 hộp Fe. Giờ đầu cháu bị bẹt, chân hơi cong em pải bổ sung thực phẩm cho cháu như thến nào là phù hợp, em có lên cho cháu đi khám lại không?!Em mong Bác sĩ tư vấn giúp em
  Em xin chân thành cảm ơn các Bác sĩ.

  • Symmy

   Con trai toi duoc 4thang chau duoc 8kg chau bu sua me hoang toan,toi mun cho chau an van sua co duoc ko .va chau co the an dam gio duoc chua

Bình luận