Tin tức

Trao hơn 500 triệu đồng cho trẻ em nghèo TP Hồ Chí Minh

Hơn 500 triệu đồng và 40.000 đồ chơi, búp bê sẽ được trao cho các trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật…TP Hồ Chí Minh trong chương trình Lễ hội “Búp bê dễ thương 2010” do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 và Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Theo báo cáo của BTC tại cuộc họp báo diễn ra sáng 7-5 tại Hà Nội, đây là một hoạt động vận động xã hội – từ thiện thể hiện sự chung tâm – chung trí – chung sức của Hội và cộng đồng đối với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình Lễ hội “Búp bê dễ thương 2010” sẽ vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ đem lại niềm vui cho trẻ em nghèo. Tham gia Lễ hội này có 1000 trẻ em đến từ các mái ấm, trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ em nghèo TP Hồ Chí Minh.

Nói về chương trình này, bà Lê Thị Thu – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: “Hội sẽ vận động để Búp bê dễ thương trở thành hoạt động thường niên và là một thông điệp thúc đẩy bảo vệ quyền trẻ em.

Lễ hội “Búp bê dễ thương” diễn ra trong tháng 6, gồm nhiều hoạt động như: Trao quà tại Công viên văn hoá Đầm Sen và các địa điểm trong phạm vi TP Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai mô hình “Tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường” tại 3 tỉnh thuộc 3 miền Bắc, Trung, Nam…

Bình luận bằng Facebook

Bình luận