Mẹ mang thai

Chu trình của một ca nạo phá thai?

Phẫu thuật phá thai là một chu trình phẫu thuật thông thường được thực hiện để kết thúc cuộc đời của một thai nhi. Phá thai bằng phẫu thuật thường chỉ được thực hiện trong vòng 3 tháng đầu mang thai. Nhưng có thể được thực hiện ở bất kì thời điểm nào khi mang thai nếu như có những trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng của người mẹ. Loại hình nạo thai phổ biến nhất là hút thai.

1. Kiểm tra âm đạo

Người phụ nữ  sẽ nằm ngửa trên một chiếc giường phẳng và sau đó phải đặt hai chân của mình lên trên một cái giá nâng chân để phết tế bào cổ tử cung. Tuy nhiên, không giống như giá để chân được sư dụng để phết tế bào cổ tử cung, giá để chân được sử dụng để nạo thai có chỗ để chân bằng kim loại. Hai chân sẽ được buộc vào chỗ để chân để tránh làm tổn thương cơ quan phía trong khi người phụ nữ cử động trong khi làm phẫu thuật. Nhưng hiện tượng này lại hiếm khi xảy ra. Một cái banh được lắp vào mở miệng âm đạo ra và cho phép bác sĩ có thể nhìn thấy được cổ tử cung.

2. Siêu âm nội bộ

Mặc dù hầu hết các bác sĩ đã thực hiện siêu âm trước khi phá thai nhưng hầu hết trong số họ sẽ hiệu âm lại thêm một lần nữa. Điều này là để đảm bảo cho thai nhi ở trong tử cung và không có trong các ống dẫn trứng hay trong khoang bụng – hiện tượng đe dọa tới tính mạng nếu như không được phát hiện.

3. Gây tê

Sau đó bác sĩ sẽ chà một chất gây tê lên mặt ngoài của cổ tử cung để giảm đau khi tiến hành phẫu thuật. Nhiều bệnh viện cũng sử dụng các thuốc giảm đau và nito oxit (khí cười).

4. Làm giãn cổ tử cung

Bác sĩ sẽ kẹp một dụng cụ được goi là tenaculum lên cổ tử cung để tử cung không bị xê dịch khi làm phẫu thuậu, gây tổn thương cổ tử cung. Sau đó bác sĩ sẽ bắt đầu mở rộng cổ tử cung bằng cách đặt một cái que hình nón vào miệng tử cung. Những chiếc que khác nhau được sử dụng để mở cổ tử cung và từng chiếc có kích cỡ tăng dần. Bác sĩ sẽ tiếp tục quá trình cho tới khi cổ tử cng được mở ra đủ rộng để có thể hoàn tất một thủ tục.

5. Tiến hành nạo hút

Khi cổ tử cung được mở ra đủ rộng, bác sĩ sẽ đưa một ống nhựa rỗng có tên cannula vào trong miệng cổ tử cung và nhẹ nhàng cho vào tử cung. Bác sĩ sẽ gắn đầu kia của ống thông vào một máy hút. Và bắt đầu hút những thứ có trông tử cung, bao gồm bào thai, nhau thai và các thức khác của thai nhi.

6. Phục hồi

Người phụ nữ sẽ nằm trong căn phòng phẫu thuật một vài giờ sau khi phẫu thuật để các nhân viên bệnh viên có thể theo dõ tình trạng sức khỏe. Người phụ nữ sữ đeo một tấm hút ẩm sau khi đã tiến hành phá thai. Chảy máu, huyết áp và nhịp tim sẽ đực kiểm tra trước khi cho phép người phụ nữ về nhà. Người nạo phá thai có thể sẽ được cho thêm thuốc giảm đau, kháng sinh và thuốc để giúp tử cung của mình trở về tình trạng trước khi bị làm giãn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận