Mẹ mang thai

Những phương pháp thử thai hiệu quả

Bạn đang rất vui mừng và cũng có thể là đang hoang mang không biết liệu mình có mang thai hay không? Dưới đây là các cách giúp bạn giải quyết băn khoăn đó.

Nếu bạn là một phụ nữ thì bạn cần phải biết được làm thế nào để có thể bảo vệ sức khỏe của mình và hiểu được những gì đang xảy ra trong cơ thể mình. Khi bạn đang hoạt động tình dục, bạn cũng phải biết được những dấu hiệu khi mang thai và ảnh hưởng của việc mang thai đến sức khỏe của mình. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thai, hãy làm một bài kiểm tra xem bạn có thai hay không. Có rất nhiều cách và điều quan trọng là bạn phải biết được sự khác nhau giữa chúng.

1. Thử nước tiểu

Tất cả các xét nghiệm mang thai đều được sử dụng để đo lượng hCG -một loại hormone được sản xuất ra sau khi một thai nhi được hình thành. Bởi thế sự có mặt của loại hormone này trong nước tiểu chính là dấu hiệu phát hiện ra bạn có thai hay không. Xét nghiệm nước tiểu là một loại hình được dử dụng khá phổ biến. Một bài xét nghiệm nước tiểu có thể được thực hiện ngay tại nhà với que thử thai hoặc đến tận văn phòng của bác sĩ.  Xét nghiệm mang thai bằng nước tiểu thường được thực hiên dưới hai dạng: một là bạn cho nước tiểu của mình vào một cái li nhỏ và nhúng que thử thai vào đó và hai là bạn đặt que thử thai vào ngay dòng nước tiểu.

2. Kiểm tra định lượng máu

Xét nghiệm định lượng máu là xét nghiệm sử dụng máu để xác định xem bạn có mang thai hay không. Một cuộc xét nghiệm định lượng má có thể đo được chính xác lượng hCG có trong máu, thậm chí dù là một lượng nhỏ. Điều này cung cấp cho bạn và cả bác sĩ nhiều thông tin hơn để xác định thời gian thụ thai. Xét nghiệm định lượng máu phải được thực hiện bởi bác sĩ.

3. Kiểm tra chất lượng máu

Bài xét nghiệm chất lượng máu là bài xét nghiệm máu được sử dụng để phát hiện sự có mặt của hCG có trong máu. Xét nghiệm này chi đem đến câu trả lời “có” hay “không” cho câu hỏi bạn có mang thai hay không. Xét nghiệm chất lượng máu cũng phải được thực hiện bởi bác sĩ. Theo Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh của Mĩ, xét nghiệm chất lượng máu và xét nghiệm định lượng máu có độ chính xác tương đương nhau.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. thu minh

    chu kỳ kinh của em là khoảng 40 ngày.Vào khoang giữa chu kỳ kinh của tháng trước em có QHTD với bạn trai.Bây giờ em đã quá kỳ kinh 10 ngày rồi mà thử que thử vẫn chỉ có 1 vạch.mấy hôm nay thì đau lưng với đau ngực nữa.em không biết mình đã mang thai chưa?

Bình luận