Tin tức

Phấn đấu không có trẻ em bị tai nạn thương tích

Đó là mục tiêu mà thành phố Hà Nội đặt ra tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em thủ đô, tổ chức sáng 12/5 với chủ đề: “tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em.”

Hà Nội hiện có khoảng 1,5 triệu trẻ em, trong đó có gần 18.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em của thành phố đạt nhiều kết quả khích lệ. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quyền trẻ em, trẻ em bị xâm hại vẫn diễn biến phức tạp; điểm vui chơi cho trẻ em còn thiếu, nhất là tại các quận nội thành; số trẻ em bị tai nạn thương tích ở các huyện ngoại thành khá lớn. Không chỉ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mà nhiều em nhỏ ở Thủ đô có điều kiện vật chất đầy đủ nhưng thiếu sự quan tâm chăm sóc của gia đình và ít có cơ hội để thực hiện các quyền của trẻ em, như: quyền được vui chơi, quyền được bày tỏ ý kiến.

Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em từ 15/5 đến 30/6 năm nay, UBND thành phố Hà Nội đã kêu gọi các đơn vị, địa phương góp sức chăm lo một cách tốt nhất cho trẻ em, tạo cơ hội để tất cả trẻ em trên địa bàn thành phố đều được phát triển một cách bình đẳng và toàn diện. Ông Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cho biết: “Chúng tôi vẫn cho rằng việc nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân đối với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; Tạo điều kiện cho trẻ tiếp tục được hưởng các dịch vụ chăm sóc của xã hội, như ăn, ở, học hành, khám chữa bệnh; phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, quản lý tốt trẻ em trong dịp hè phấn đấu giảm 5% số trẻ bị tai nạn thương tích so với năm 2009 phấn đấu trong tháng hành động vì trẻ em không có trẻ em bị tai nạn thương tích”

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận