Tin tức

Phú Yên: Đưa 15 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh đi phẫu thuật

Ngày 12-5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng gia đình đưa 15 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh nhập viện tại Bệnh viện Tâm Đức (TP Hồ Chí Minh) để tiến hành phẫu thuật; thời gian phẫu thuật từ 16 đến 22-5.

Đây là nhóm trẻ em đầu tiên được mổ tim của tỉnh Phú Yên trong năm 2010 trong số 124 em dưới 16 tuổi đã được chỉ định cần phẫu thuật sớm.

Trong 15 em mổ tim đợt này có 10 em được tổ chức Children Action (Thụy Sỹ) và 5 em được Công ty Dược phẩm Solvay Fournier hỗ trợ 70% kinh phí. Trong 30% kinh phí còn lại, có 2 em là em Nguyễn Thị Thuý Kiều (huyện Đồng Xuân) và Phạm Ngọc Tài (huyện Sông Hinh) đã được công ty VinaCapital và một sư thầy chùa Giác Hạnh (Tp Hồ Chí Minh) tài trợ; số còn lại do bảo hiểm và gia đình tự chi trả. Được biết, tổng chi phí cho 15 ca mổ này được xác định là 933,7 triệu đồng.

Ngoài số trẻ em trên, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp Hồ Chí Minh cũng đã nhận hỗ trợ 70% kinh phí để mổ cho 40 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh khác. Dự kiến cũng sẽ được phẫu thuật trong năm 2010. Còn lại 69 trẻ cần phẫu thuật tim vẫn chưa nhận được nguồn tài trợ.

Hoạt động tài trợ phẫu thuật cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phú Yên cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tâm Đức cùng các tổ chức khác thực hiện tại Phú Yên từ năm 2009. Trong năm 2010, đã có 49 trẻ em đã được phẫu thuật tim an toàn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận