Mẹ mang thai

Giúp bà bầu nhuộm tóc an toàn

Nếu bạn có ý định nhuộm tóc ở nhà thì hãy tìm những sản phẩm có ít hóa chất độc hại nhất và luôn làm ở phòng thông gió, đeo găng tay cẩn thận khi pha chế thuốc.


Nếu như bạn cũng giống như những người phụ nữ khác thì việc nhuộm tóc hay highlight là những việc bạn vẫn thường làm trong chế độ chăm sóc sắc đẹp của mình. Thế nhưng khi mang bầu thì có thể bạn sẽ hơi lưỡng lự hay thậm chí là sợ nhuộm tóc vì có thể gây hại cho thai nhi. Mặc dù các nghiên cứu chỉ ra việc nhuộm tóc không ảnh hưởng nhiều lắm đến sức khỏe thai nhi, và cũng có những loại thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thực vật hoàn toàn vô hại thì các mẹ vẫn sợ nhuộm tóc khi mang bầu.

Đừng quá ngạc nhiên khi bác sĩ vẫn gợi ý bạn nhuộm tóc với sự cẩn trọng. Bởi vì thuốc nhuộm được hấp thụ qua da dầu vào cơ thể nên các bác sĩ vẫn lưỡng lự khi khuyên các bà mẹ nhuộm tóc trong 3 quý mang thai. Thông thường, các bác sĩ khuyên bạn không nên nhuộm màu tóc vĩnh viễn trong quý đầu vì con bạn đang trong giai đoạn phát triển thần kinh quan trọng. Do vậy, việc nhuộm tóc có thể được thực hiện trong quý hai và ba.

Nếu bạn có ý định nhuộm tóc ở nhà thì hãy tìm những sản phẩm có ít hóa chất độc hại nhất và luôn làm ở phòng thông gió, đeo găng tay cẩn thận khi pha chế thuốc. Nếu bạn nhuộm tóc ở salon thì hãy làm vào buổi sáng, khi họ có ít khách nhất để không phải ngửi hay tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác khi họ làm cho khách.

Thay thế việc nhuộm tóc

Nếu bạn không muốn nhuộm hết cả đầu thì có thể cân nhắc đến việc nhuộm highlight. Đây là một cách rất tốt để làm sáng khuôn mặt bạn mà không phải quá lo lắng đến việc nguy hiểm cho thai nhi.

Nếu nhuộm highlight thì bạn chỉ cần cho hóa chất tiếp xúc với phần tóc cách da dầu từ 2 -3cm chứ không cho thuốc tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Do đó, thuốc không thể bị thẩm thấu qua da, vào máu và gây hại cho thai nhi được.

Nếu bạn nhuộm tóc trước khi mang bầu và muốn đợi đến khi sinh con xong mới đi chấm chân tóc cho đều màu thì hãy chọn loại thuốc bán vĩnh viễn, chứa ít hoặc không chứa a-mô-ni-ac và không có pe-ro-xyt. Loại thuốc này có ít hóa chất độc hại và dễ làm những sợi tóc khác màu của bạn đồng màu hơn.

Nếu bạn sử dụng loại thuốc nhuộm tạm thời, chỉ bao phủ lớp tóc bề ngoài và không hề tiếp xúc với da dầu thì chúng rất an toàn khi sử dụng đấy. Quá trình nhuộm vừa nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn nhiều so với thuốc nhuộm vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Các bà bầu hoàn toàn có thể làm mới mình với loại thuốc nhuộm này mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận