Tin tức

Cắt khối u bằng quả dưa hấu cho một bà bầu

Chị Nicola Ellington, người Anh, 26 tuổi đã không hề biết rằng, cơ thể mình vừa nuôi dưỡng bào thai trong bụng vừa nuôi dưỡng một khối u khổng lồ ở ngực. Khối u được tạo thành từ các tế bào, đã phát triển cả răng và tóc.

Theo The Telegraph, các bác sĩ phát hiện khối u khi chị mang thai được 13 tuần tuổi. Khối u đã phát triển quá lớn, đe dọa tính mạng của cả chị và cô con gái chưa chào đời Layla Sky. Khối u ở trạng thái ngủ trong cơ thể chị Ellington từ khi sinh ra đến nay. Chính các hoóc môn sản sinh trong quá trình mang thai đã kích thích nó phát triển.

Tiến sĩ Adamson, chuyên gia về tim mạch của Bệnh viện Đại học Coventry cho biết: “Chúng tôi chưa từng nhìn thấy một khối u lớn như vậy ở một thai phụ”.

Chị Ellington cùng cô con gái Layla Sky.

Trước đó, thấy đau kinh khủng ở ngực, chị Ellington từng đi khám ở 2 bệnh viện và một bác sĩ gia đình nhưng họ không phát hiện gì mà chỉ kê moócphin để giảm đau. Sau đó, chị đến gặp một chuyên gia tim mạch ở Coventry, các bác sĩ đã cho chị chụp cộng hưởng từ. Kết quả cho thấy một khối u lớn ở ngực đã có kích thước tương đương với lá phổi bên trái.

“Cơn đau bắt đầu không lâu sau khi tôi mang thai. Tôi có cảm giác ngực mình đang bị chèn ép. Cơn đau ngày càng dữ dội đến mức tôi gần như không thở nổi. Tôi không thể tin được điều đó khi bác sĩ nói khối u có cả răng và tóc, nó giống như một con quái vật đang lớn lên trong tôi”, chị Ellington nói.

Các bác sĩ đã phải đợi trước khi tiến hành ca mổ vì bé Layla đang trong giai đoạn phát triển quan trọng, hình thành não và chân tay. Nhưng khối u ngày càng lớn khiến việc cung cấp oxy đến tử cung bị gián đoạn và các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật sớm.

Ca mổ kéo dài trong 2 giờ vào mùa hè năm ngoái. Sau đó, chị Ellington vẫn được chăm sóc tại bệnh viện cho đến khi bé Layla Sky chào đời vào tháng 12. Cô bé nặng hơn 3 kg.

Đây là ca phẫu thuật cắt khối u đầu tiên trên thế giới ở một phụ nữ đang mang thai. Sức khỏe của cả mẹ và bé đều tiến triển tốt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận