Tin tức

Hậu Giang không để trẻ em nghèo phải bỏ học

Đây là quyết tâm lớn của tỉnh Hậu Giang trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” từ ngày 15/5 đến 30/6.

Hậu Giang quyết tâm không để 1 trẻ em nghèo nào bỏ học

Tỉnh Hậu Giang cũng đã chỉ thị đến các sở, ban, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện các chính sách về trẻ em, đảm bảo 100% trẻ em dưới 6 tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, 100% trẻ em được đăng ký khai sinh, 100% trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước và  không để một trẻ em nào vì nghèo mà bỏ học.

Ngăn ngừa nguy cơ xâm hại cho trẻ

Yêu cầu của UBND tỉnh đặt ra là Sở Y tế chỉ đạo tổ chức tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin đúng độ tuổi, uống Vitamin A vào dịp cao điểm của “Tháng hành động vì trẻ em” và “Ngày vi chất dinh dưỡng cho trẻ em 1/6”.

Từng huyện, thị xã kiểm tra, theo dõi và giám sát các trường hợp trẻ em có nguy cơ bị bóc lột lao động; ngăn ngừa, hỗ trợ trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo lực, bị ngược đãi, xử lý nghiêm các hành vi ngược đãi, xâm hại, lạm dụng trẻ em.

Phấn đấu mỗi năm xây 1 nhà văn hóa thiếu nhi

Tỉnh Hậu Giang đặt ra mục tiêu trước mắt, mỗi năm phấn đấu đầu tư xây dựng một Nhà Văn hóa Thiếu nhi hoặc công trình tương đương tại các huyện, thị xã có nhu cầu. Đồng thời, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Hàng năm, Tỉnh Hậu Giang phát động “Tháng hành động vì trẻ em” từ ngày 15/5-30/6.

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phải phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em vào Quy chế công nhận các danh hiệu văn hóa, theo hướng công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em trước khi công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận