Tin tức

Giảm 1000 tỷ calo để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Chiến dịch tuyên chiến với vấn nạn béo phì ở xứ cờ hoa do Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát động đã thu được những kết quả khả quan khi 16 tập đoàn kinh doanh thực phẩm của Mỹ, chiếm khoảng 25% số công ty làm việc trong lĩnh vực này, ngày 17/5 đã thông qua kế hoạch cắt giảm lượng calo trong các sản phẩm của mình.

Các công ty sẽ cắt giảm khoảng 1.000 tỷ calo vào năm 2012 và 1.500 tỷ calo vào năm 2015.

Phát biểu với báo giới, bà Obama khẳng định các công ty kinh doanh thực phẩm của Mỹ đã chấp thuận việc thay đổi định lượng các chất có trong sản phẩm của mình, như giảm tỷ lệ đường, chất béo, cũng như sử dụng các loại nguyên liệu ít calo và giảm khẩu phần các suất ăn nhanh nhằm cung cấp cho người dân Mỹ những lựa chọn mới về loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe.

Bà hy vọng trong thời gian tới các công ty sẽ có thêm nhiều cam kết cụ thể về việc giảm tỷ lệ đường, chất béo và lượng muối trong thực phẩm dành cho trẻ em.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã công bố chiến dịch chống lại căn bệnh béo phì của trẻ em trên toàn quốc, nhắm tới các nỗ lực giảm tỷ lệ chất béo trong các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm, kêu gọi người dân duy trì việc tập thể dục thường xuyên và ăn uống điều độ.

Hiện tỷ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì ở Mỹ đã tăng gấp ba lần so với 30 năm trước.

Do béo phì còn có thể dẫn tới một loạt bệnh mãn tính nguy hiểm khác, giới chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng dự báo thế hệ trẻ hiện nay của nước Mỹ đang có nguy cơ bị giảm thọ so với các thế hệ trước.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận