Tin tức

Ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chữa mắt cho trẻ em

Đó là số tiền thu được từ chương trình bán đấu giá gây Quỹ từ thiện Sheen Hok tại Việt Nam với một số sản phẩm nghệ thuật đặc biệt như: tranh Gương mặt Phật bà của Họa sỹ Trung Quốc Liang Jianping, bức thủy mặc Phú Quý Trường Xuân lớn nhất Việt Nam của họa sĩ Trương Hán Minh, đồng hồ Guiness Admiral’s Cup Competion 40 với 64 viên kim cương đính trên mặt, và hai tác phẩm hội họa của học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu…

Tổng số tiền thu được trong đêm galadiner, đấu giá diễn ra ngày 15/5/2010 tại Hà Nội là hơn 2 tỷ đồng, trong đó 104.166 USD tiền đấu giá và 61 triệu đồng tiền quyên góp. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng vào việc chữa trị mắt cho các em nhỏ Việt Nam kém may mắn.

Trong ngày 15/5, tại Hà Nội, Tạp chí Văn Hiến đã phối hợp với Quỹ từ thiện Sheen Hok Quốc tế (ra đời tháng 7/1994 tại Hong Kong nhằm giúp đỡ những người khuyết tật ốm đau và hỗ trợ các suất học bổng cho những cá nhân nỗ lực trong cuộc sống) chính thức ra mắt Quỹ từ thiện Sheen Hok tại Việt Nam. Cùng với Ban Điều phối Viện trợ nhân dân – đối tác chính ở Việt Nam, Quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam sẽ tập trung các hoạt động vào lĩnh vực y tế và giáo dục.

Bà Lý Nhã Kỳ nhận giấy phép hoạt động Quỹ từ thiện Sheen Hok tại VN từ ông Vũ Xuân Hồng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN.

Diễn viên điện ảnh, doanh nhân nổi tiếng Lý Nhã Kỳ là Chủ tịch Quỹ Sheen Hok Việt Nam. Bà Lý Nhã Kỳ cho biết, trong năm đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, Quỹ sẽ tập trung vào lĩnh vực y tế như tiến hành các ca mổ mắt miễn phí cho các em nhỏ bị các bệnh về mắt như lác, sụp mí, đục thủy tinh thể, giảm thị lực, mắc tật về khúc xạ… Chiến dịch đầu tiên của Quỹ mang tên “Sheen Hok – hành động vì khiếm thị” đã được triển khai bước đầu tại tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành khác với mức ngân sách dự kiến là 1,2 triệu USD.

Năm tiếp theo, Quỹ Sheen Hok Việt Nam sẽ tập trung vào lĩnh vực giáo dục, dự kiến Quỹ sẽ triển khai xây dựng trường học ở những vùng khó khăn như miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Quỹ Sheen Hok Việt Nam ra đời mang theo nhiều tình cảm nhân ái và hành động thiết thực giúp các trẻ em bị thiệt thòi ở Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận