Chăm sóc bé

Sữa chua: “Kênh” bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Rất nhiều người tìm đến sữa chua vì cho rằng, sữa chua chỉ là một món ăn khoái khẩu, kích thích khẩu vị của người sử dụng, lại dễ ăn. Nhưng đó chỉ là với người lớn. Còn với trẻ em, sữa chua phải được coi là một “kênh” bổ sung dinh dưỡng, bổ sung các vi chất cần thiết cho sự hoàn thiện trí não và thể chất như bất kỳ một món ăn nào khác.


Không có thực đơn chung

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua để lựa chọn. Có loại sữa chua của các công ty lớn sản xuất, có loại của các dây chuyền nhỏ, thủ công, lại cũng có loại tự chế biến – hoặc chỉ để dành riêng cho gia đình, hoặc để bán trong quy mô nhỏ. Đó là món ăn khoái khẩu của tất cả mọi đối tượng, từ người già đến trẻ nhỏ. Chị Nguyễn Hồng Hạnh (Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mùa hè nào cũng vậy, sữa chua là món ưa thích của cả gia đình. Nếu có thời gian, chị sẽ trổ tài tự làm bằng cách lấy một hũ sữa chua “làm mồi cấy vi khuẩn” để chế biến ra nhiều hộp sữa chua khác. Nếu không có thời gian, chị ra mua vài vỉ sữa chua bán sẵn về ăn. “Cả nhà tôi cùng ăn một loại sữa chua” – chị cho biết.

Đúng là sữa chua tốt cho mọi đối tượng, nhưng việc người lớn, trẻ em cùng ăn chung một loại sữa chua không phải là cách làm khôn ngoan, khoa học và không thực sự tốt cho trẻ. “Nhu cầu của trẻ em khác hẳn với nhu cầu của người lớn, bởi cơ thể trẻ lúc này đòi hỏi nhiều dưỡng chất cần thiết. Lượng thức ăn trẻ đưa vào cơ thể không nhiều, do vậy cần tận dụng triệt để cơ hội truyền dưỡng chất cho trẻ. Sữa chua là món ăn mọi trẻ em đều thích, vì thế phải coi đây là một kênh tốt nhằm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ” – ông Trần Quốc Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty Kido, nhà sản xuất sữa chua Wel Yo nhận định. Một hộp sữa chua lên men bởi phương pháp thủ công đơn thuần (thực chất chỉ là dùng một loại axit hữu cơ làm chua sữa, chứ không phải lên men vi sinh vật) thì chỉ đem lại vị chua chua ngon miệng, chứ không hề có một chút chất dinh dưỡng nào. Sản phẩm sữa lên men chỉ làm mất đi vị béo ngậy của sữa đặc có đường, giảm bớt độ ngọt mà thôi, chứ không tạo ra được các men tiêu hóa tích cực. Phải sử dụng sữa tươi 100% làm nguyên liệu lên men, không cho bất cứ nguyên liệu nào khác, đảm bảo một quy trình ủ, khử trùng nghiêm ngặt thì mới hy vọng có được một sản phẩm sữa chua vừa ngon miệng, vừa đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Cần một loại sữa chua dành riêng cho trẻ

Dù bất kỳ món ăn gì, trẻ em vẫn có nhu cầu khác biệt với người lớn, nhất là về khẩu vị và lượng chất dinh dưỡng được bổ sung trong đó. Sữa chua không là ngoại lệ. Điều đáng ngạc nhiên là trong khi các loại sữa khác như sữa bột, sữa tươi, các nhà sản xuất chú ý đến việc sản xuất các sản phẩm đặc thù cho từng đối tượng, thì sữa chua lại hoàn toàn bị bỏ quên. Nếu không tính sữa chua Wel Yo có loại dành riêng cho trẻ thì phân khúc này hoàn toàn… trắng trơn! Ăn mãi một loại sữa chua, trẻ rất nhanh chán. Phải kích thích sự thèm ăn của trẻ bằng những hương vị đặc biệt hấp dẫn, bao bì bắt mắt, phải đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ bằng việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết – đó mới là điều quan trọng để sữa chua trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của bé.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Giám đốc nhãn hàng sữa chua WelYo cho biết, một hộp sữa chua đảm bảo chất lượng dinh dưỡng phải tuân thủ một quy trình sản xuất nghiêm ngặt về khoa học, công nghệ hiện đại để cho ra đời những sản phẩm sữa chua đạt tiêu chuẩn, không đông đá, không sử dụng chất bảo quản, nguyên liệu từ tự nhiên, nhờ đó sữa luôn có độ đặc sánh, đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Các sản phẩm Wel Yo Kidz Gold chuyên biệt dành riêng cho trẻ như cam bổ sung từ những những tép cam tươi và vitamin C; tự nhiên với dưỡng chất Lysine cùng với sự thanh ngọt của sữa chua tự nhiên sẽ kích thích bé phát triển chiều cao vượt trội và chống biếng ăn; dâu với hương vị dâu thơm mát hòa quyện cùng dưỡng chất tối ưu DHA…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận