Tin tức

Hà Nội: Thực hiện các dự án chăm sóc trẻ em

Một bữa ăn vất vả tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Y tế thành phố vừa được phép thực hiện hai dự án chăm sóc trẻ em do nước ngoài tài trợ, với tổng vốn thực hiện gần 713.260 USD.

Dự án thứ nhất “Phòng chống mù lòa trẻ em khu vực thành thị tại thành phố Hà Nội” do Quỹ Fred Hollows của Australia tài trợ, được thực hiện trong ba năm từ 2010-2012, với mục tiêu giảm thiểu tối đa tỷ lệ mù có khả năng tránh được và tổn thương thị lực ở trẻ em.

Dự án có kinh phí thực hiện 508.810 USD, trong đó Quỹ Fred Hollows tài trợ 439.810 USD và số còn lại của Sở Y tế Hà Nội.

Trẻ em ở khu vực thành thị Hà Nội sẽ được kiểm soát bệnh, phòng ngừa, điều trị, giám sát về bệnh mắt. Đồng thời các cơ sở khám chữa bệnh mắt được nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao năng lực chăm sóc mắt từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở; xây dựng và phổ biến mô hình chăm sóc mắt có hiệu quả.

Tổ chức AC-Đan Mạch giúp Hà Nội gần 104.450 USD thực hiện dự án “Giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội” trong hai năm, bắt đầu từ tháng Năm.

Ngoài các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc cho trẻ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm, dự án còn hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ nhân viên, người lao động của trung tâm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận