Tin tức

Thị trường mũ bảo hiểm trẻ em “im ắng” trước giờ G

Bắt đầu từ hôm nay 20/5, theo quy định mới, người lớn chở trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm (MBH) sẽ bị xử phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận tại TPHCM, thị trường mũ bảo hiểm cho trẻ em vẫn khá im ắng.

Tại các địa lý MBH, loại mũ dành cho trẻ em vẫn nằm trong kho, không được trưng bày, chỉ khi nào có khách hỏi mua, người bán mới lùng sục lấy ra bán. Người bán vì đoán được lượng khách mua hàng này sẽ không tăng nên cũng không buồn nhập thêm hàng.

Thậm chí nhiều người còn không hề biết có quy định mới như vậy, bởi thực tế lượng hàng bán ra vẫn không như mọi lần, lâu lâu mới có khách hỏi mua.

Trên kệ hàng của nhiều đại lý MBH không hề có mặt mũ trẻ em.

Theo nhiều người kinh doanh, mặc dù đến lúc này mới có quy định xử phạt, song từ trước nay, nhiều gia đình đã có thói quen đội MBH cho trẻ từ lâu, nên nhiều khả năng thị trường đã bão hòa. Đây cũng một lý giải khá thuyết phục cho sự kém sôi động của mặt hàng này trong ngày này.

Ghé vào đại lý MBH Tài Vinh (P.15, Q. Gò Vấp), bốn khung hàng treo mũ tại đây chỉ toàn mũ bảo hiểm người lớn. Khi hỏi đến mũ trẻ em, chủ đại lý tên Tài phải vào đống hàng bên trong để lục từ dưới lên. Tại đây, MBH trẻ em tập trung ở các hãng như Protec, Ander, Sankyo.

“Mấy ai mua đâu mà trưng bày. Hàng này chúng tôi nhập từ lâu rồi, bán lắt nhắt vậy thôi, mấy hôm nay cũng không đông khách hỏi mua hơn trước chút nào”, anh Tài cho biết.

Theo đánh giá của anh Tài, điều này cũng không có gì lạ, vì đội để đối phó với quy định xử phạt, các phụ huynh sẽ chọn các loại mũ giá bèo, không tên tuổi chất lượng. Thế nên, mũ của các hãng khó mà “bon chen” ăn theo quy định được.

“Đội để đối phó thì tất nhiên người ta chỉ mua những loại mũ giá bèo. Còn những gia đình thật sự quan tâm đến an toàn của con, người ta mới quan tâm nhiều đến chất lượng. Mà những người như vậy, con cái họ đội từ lâu rồi chứ đâu phải chờ quy định nữa”, anh Tài nói.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận