Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Trò chơi giáo dục trẻ ý thức giao thông

“Sự hăng say của các em là những gì mà chúng tôi mong đợi. Có thể nói, hội giao lưu đã thành công tốt đẹp. Nó không chỉ tác động tới các em học sinh nhỏ tuổi, mà còn tác động sâu rộng tới cộng đồng”.

vmc

Đó là nhận xét của ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2009 – 2010” do Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp thực hiện với Bộ GD& ĐT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức tại Hà Nội ngày 6-7/3/2010.

Sáng 6/3, nhiều em nhỏ đã có mặt ở Trung tâm Triển lãm Giảng Võ từ rất sớm. 8 giờ hội Giao lưu mới bắt đầu nhưng hơn 7 giờ em Trần Đức Dũng, học sinh lớp 1I trường Thái Thịnh, Hà Nội cùng ông nội đã có mặt ở đây.

Ông của Dũng tâm sự: “Các cháu được chơi vui vẻ, đỡ áp lực những ngày học tập, lại vừa được biết về an toàn giao thông. Gần đây trên đài báo, truyền hình có nói nhiều đến vấn đề tai nạn giao thông, các cháu đi học xa, tôi và bố mẹ các cháu cũng lo lắm. Hôm nay dẫn các cháu đến đây các cháu vừa được chơi, thông qua đó có thêm những kiến thức dù đơn giản thôi nhưng cũng giúp các cháu có khái niệm về an toàn giao thông”.

Hội giao lưu gồm có 2 phần, bao gồm khu thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông của 15 đội xuất sắc nhất đến từ 15 tỉnh thành trên cả nước và khu vui chơi dành cho các em thiếu nhi được tổ chức song song.

Phần thi bao gồm hoạt động: Thi kiến thức với các câu hỏi về l‎ý thuyết tìm hiểu và các câu hỏi tình huống có tính ứng dụng cao về luật giao thông; Thi vẽ tranh; Thi tiểu phẩm; và Thi trình bày thơ, ca, hò, vè, những bài dân ca đặt lời mới có nội dung về ATGT.

Em Nguyễn Thị Thu Hà, học lớp 5A2, trường Võ Thị Sáu, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông, một trong 7 bạn của của đội Đắc Nông kể, để được đến đây ngày hôm nay, em thi qua rất nhiều vòng, đầu tiên là vòng ở trường, thị xã, tỉnh, rồi mới lên tới đây tham dự vòng thi cấp quốc gia. Trước khi thi, em đã đọc nhiều sách, tài liệu và tham gia nhiều trò chơi về an toàn giao thông.

“Những câu hỏi mang tính thực tiễn cao sẽ giúp chúng em nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường phố, đồng thời rèn luyện cho bọn em tinh thần tập thể cũng như ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông”, em Hà chia sẻ.

Mô tả ảnh.

Ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá các hoạt động trên, ông cho biết: “Chương trình này là cơ hội để các em tiếp xúc với những kiến thức về an toàn giao thông. Các em từ mọi vùng miền của đất nước ra đây được học tập, trao đổi, giao lưu, tiếp nhận được những điều luật giao thông thể hiện một cách mềm mại, sinh động thông qua trò chơi. Đó là hoạt động bổ ích, nó vượt qua tầm cỡ của một hội giao lưu an toàn giao thông, một hoạt động giáo dục ngoài trời thực sự có hiệu quả”.

Còn ông Akito Tachibana, Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cho biết, trong 6 năm thực hiện đơn vị thực hiện đã nhận được nhiều ý kiến tích cực. “Chương trình TSEP đã tác động tích cực tới cộng đồng và giới trẻ, đã có rất nhiều phụ huynh và thầy cô giáo trao đổi với chúng tôi rằng, nhờ chương trình này mà các em đã biết “nhắc nhở” bố mẹ khi đi sai. Đó chính là điều mà chính tôi thực sự mong muốn. Từ những kết quả đáng khích lệ đó, chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình trong những năm tới” – Ông Akito khẳng định.

Theo VietNamNet

Bình luận bằng Facebook

Bình luận