Tin tức

Quỹ AIP tổ chức chương trình tư vấn về mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các trường Tiểu học

Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) vừa phát động chiến dịch tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh học sinh về việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Trong ngày hôm nay (19/5) và ngày mai, Quỹ AIP sẽ huy động riêng một xe ôtô chở nhóm công tác giáo dục và tuyên truyền di động gồm đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến thăm, phát tờ rơi, tư vấn cho các bậc phụ huynh và trả lời các câu hỏi có liên quan đến Nghị định 34 của Chính phủ và vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại 20 trường tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM trong giờ nghỉ trưa và khi các em học sinh được phụ huynh đến đón sau giờ tan học.

Đây là những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Nghị định 34 chính thức có hiệu lực (20/5/2010). Bắt đầu từ thứ 5, người tham gia giao thông trở trẻ từ 6 tuổi trở lên không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt từ 100.000-200.000 đồng. Nhằm ủng hộ và mở rộng tuyên truyền cho Nghị định 34, Quỹ AIP dự kiến sẽ phân loại những địa phương có tỷ lệ đội mũ bảo hiểm thấp trên cả nước và triển khai thực hiện hoạt động can thiệp tập trung tương tự nhằm giáo dục và cung cấp thông tin cho các bậc phụ huynh.
Bên cạnh đó, nhân viên của Quỹ AIP cũng đã biên soạn thư cam kết và gửi đến phụ huynh của các em học sinh tại tất cả các trường tiểu học đã tham gia dự án của quỹ tại Hà Nội và TP.HCM, đề nghị các bậc phụ huynh cam kết đội mũ bảo hiểm cho con cái của mình mỗi ngày khi tham gia giao thông.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận