Tin tức

Trẻ 6 tuổi có cần một mạng xã hội?

Có 3 đứa con độ tuổi dưới 10, một ông bố đã lập nên mạng xã hội Togetherville, mới ra mắt hôm 19/5, hy vọng sẽ kéo chúng vào một môi trường độ tuổi thích hợp hơn.

Mặc dù bị cấm, những đứa trẻ chưa đến tuổi 13 vẫn có thể xuất hiện trên các mạng xã hội phổ biến như Twitter, Facebook hay MySpace

Việc gia nhập Togetherville là hoàn toàn miễn phí, và tài khoản của trẻ bắt buộc phải được tạo bởi cha mẹ (bằng cách sử dụng tài khoản của họ trên Facebook). Cha mẹ có thể chấp nhận hoặc từ chối bạn bè của trẻ và xem được các hoạt động của chúng trên trang nàys.

“Sẽ có sự tham gia trực tiếp của những người lớn, bởi vậy đây sẽ không phải là một nơi trông trẻ kỹ thuật số”, giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập Mandeep Dhillon cho hay. Dhillon có 3 con, một đứa 8, một đứa 5 và một đứa 2 tuổi.

Trẻ có thể đăng nhập riêng vào Togetherville, và trang web này có hai giao diện khác nhau cho hai đối tượng người dùng – cha mẹ và trẻ em. Đối với trẻ em, trong nó có những trò chơi, video YouTube, các ứng dụng học tập và không có quảng cáo.

Togetherville thậm chí còn có phong cách cập nhật trạng thái giống như Facebook, được gọi là các “quip”; trẻ có thể chọn từ một danh sách các cập nhật được lọc sẵn và thay đổi hằng ngày. Dhillon nói rằng đó là bởi vì khi đưa ra một không gian trống để gõ vào, trẻ thường có xu hướng viết sai chính tả hoặc không biết nói gì, nhưng nếu muốn, chúng có thể gửi những quip tán thành của riêng mình.

Với Togetherville, thế giới trực tuyến cho trẻ được hy vọng sẽ an toàn hơn bởi có sự giám sát trực tiếp của cha mẹ

Phụ huynh còn có thể gửi quà tặng ảo cho con. Togetherville đang lên kế hoạch kiếm tiền bằng cách bán bánh kẹo ảo trong các trò chơi của trẻ.

Trang này được đưa ra giữa khi các bậc cha mẹ hiểu biết về công nghệ đang mong tương tác trực tuyến với con em mình. Và theo lời ông Stephen Balkam, CEO của Viện An toàn Gia đình Trực tuyến (một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Washington DC, Mỹ), hy vọng các bậc cha mẹ sẽ đón nhận Togetherville và chuyển bọn trẻ từ Facebook về đây bởi nó là “một môi trường an toàn hơn nhiều”.

Mặc dù bị cấm, nhiều trẻ em dưới 13 tuổi vẫn xuất hiện trên MySpace và Facebook bằng cách nói dối tuổi hoặc được cha mẹ cho phép làm như vậy.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận