Chăm sóc bé

Sữa chua giúp trẻ giảm nguy cơ bị bệnh viêm nhiễm hơn

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học Georgetown (Mỹ), uống sữa chua hàng ngày có thể giúp bảo vệ trẻ em khỏi các bệnh viêm nhiễm.

Các nhà khoa học cho rằng những trẻ em, bắt đầu một ngày mới bằng việc uống một cốc sữa chua, có thể giảm 20% nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm như viêm tai hay viêm xoang so với những trẻ em không uống sữa chua hàng ngày.

Mặc dù nghiên cứu chỉ được tiến hành với một sản phẩm sữa chua Actimel, một nhãn hiệu sữa chua được tiêu thụ ở nhiều nước trên thế giới, nhưng nhóm nghiên cứu tin tưởng rằng các sản phẩm sữa chua khác cũng có tác dụng bảo vệ sức khỏa tương tự.

Nghiên cứu đã được tiến hành với 600 trẻ em từ 3 – 6 tuổi. Trong đó, một nhóm trẻ em tham gia sẽ được cho uống sữa chua hàng ngày, trong khi một nhóm trẻ em khác uống nước lọc bình thường.

Sau khi phân tích kết quả, các nhà nghiên cứu thuộc đại học Georgetown thấy rằng những trẻ em được uống sữa chua hàng ngày giảm nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm, bao gồm cả bệnh cúm và bệnh tiêu chảy, những bệnh rất phổ biến ở trẻ em.

“Chúng tôi được biết đây là nghiên cứu về quy mô nhất về tác dụng của sữa chua được tiến hành tại Mỹ”, một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết. “Nghiên cứu này được tiến hành theo những thói quen tự nhiên của trẻ em, nên kết quả nghiên cứu có thể gần giống với trên thực tế”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận