Tin tức

Tã trẻ em: Không đơn giản!

Đối với trẻ sơ sinh, ngoài yếu tố dinh dưỡng là sữa, tã lót đóng vai trò rất quan trọng vì nó gắn bó với bé từ khi mới chào đời. Việc chọn đúng loại tã thích hợp sẽ giúp các bà mẹ chăm sóc con tốt hơn. Tuy nhiên, giữa “ma trận” tã lót hiện nay, việc chọn lựa không đơn giản chút nào!“

Chọn tã cho con, loại nào bây giờ?….

Hoa mắt” trước thị trường tã giấy

Khi chào đón đứa con đầu đời, chị Trần Huyền Diệu ở 32 Ngô Bệ, quận Tân Bình, TPHCM, lo lắng vì chưa biết chọn loại tã nào cho con giữa rất nhiều các nhãn hiệu tã khác nhau, từ nhập khẩu cho đến hàng sản xuất trong nước.

Hầu hết các loại tã na ná giống nhau, không có gì nổi trội nên cũng không dễ dàng lựa chọn. Khi biết được thông tin sản phẩm tã giấy Bobby Fresh Newborn là loại tã giấy đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ màng đáy thoáng khí giúp đẩy hơi ẩm làm da khô thoáng, chị Diệu lựa chọn ngay, mặc dầu trước đó có rất nhiều bạn bè giới thiệu các nhãn hàng khác. Nếu không có thông tin tốt, chị Diệu hay bất kỳ bà mẹ nào khác chắc chắn sẽ rất bối rối khi chọn tã cho con.

“Tôi thấy Bobby Fresh Newborn quảng cáo là sản phẩm có màng đáy thoáng khí giúp hơi ẩm thoát ra ngoài, giúp ngăn ngừa hăm da nên mua về dùng. Ít lâu sau, tôi lại thấy có nhãn hiệu khác cũng quảng cáo là “duy nhất có màng đáy thoáng khí” nên hơi hoang mang” – chị Lê Nguyễn Đông Phương ở Trần Trọng Cung, quận 7, TPHCM, chia sẻ.

Chị Phương điện thoại trực tiếp ra Cty Diana và được bà Đào Thị Phượng – Giám đốc chất lượng Diana khẳng định: “Trong các loại tã sản xuất tại Việt Nam hiện nay, chỉ có Bobby Fresh Newborn và Nannis là có màng đáy thoáng khí!”.

Bà Phượng hướng dẫn: “Nếu các bà mẹ chưa thực sự biết tã nào có “màng đáy thoáng khí” thì nên dùng những miếng tã úp trên các cốc nước sôi và đậy lại bằng một chiếc cốc úp ngược khác. Trong vòng 15 phút, chiếc cốc nào mờ dần vì hơi nước thì đích thị chiếc tã trên cốc đó có “màng đáy thoáng khí”.

Nhiều bà mẹ đã áp dụng thí nghiệm này để xác định tã nào có màng đáy thoáng khí thật sự, để có quyết định đúng khi chọn tã cho bé.

Công nghệ cho “thượng đế trẻ con”

Không giống như những loại tã khác, bà Phượng cho biết, tã giấy Bobby Fresh Newborn của Diana, về mặt cấu trúc, chứa hạt CaCO3 trong màng PE ở dạng siêu mịn với kích thước phân tử. Trong quá trình co giãn, các hạt CaCO3 và hạt PE sẽ hình thành nên các micropores- là những lỗ có kích thước siêu nhỏ có tác dụng cho hơi nước đi qua và giữ dịch lỏng ở lại, giúp bề mặt tã luôn khô thoáng, giúp da trẻ không bị hầm bí, nhất là trong thời tiết nóng ẩm này.

Theo nghiên cứu của Diana, với công nghệ “Màng đáy biết thở” dạng vải này, tỷ lệ thoát ẩm 3.500 gr/m2/ngày giúp giảm nhiệt trong lòng tã trẻ em khoảng từ 0,8 – 1,5oC. Trung bình bé dùng 4 giờ/một tã Bobby, thì sẽ có 14gr hơi nước được thoát ra qua màng này.

Tuy nhiên, vì công nghệ “màng đáy thoáng khí” làm tăng giá thành một chiếc tã lên khoảng 20% nên một số nhà sản xuất có thể không “kham” được, thỉnh thoảng lại có những mẩu quảng cáo không đúng sự thật – vừa ảnh hưởng đến Bobby Fresh Newborn, vừa gây ra hiểu nhầm không đáng có cho các bà mẹ khi chọn tã cho con.

Chọn tã: Chớ xem thường!

Bác sĩ Lê Đức Thọ – Trưởng khoa Da liễu – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn: “Các bậc cha mẹ nên chọn tã giấy có uy tín, công nghệ hiện đại. Tránh dùng nhãn hiệu tã giấy trôi nổi hoặc thông tin sản phẩm không rõ ràng… khiến trẻ bị viêm da hoặc hăm da như nhiều trường hợp phải nhập viện điều trị vừa qua. Việc chọn loại tã chất lượng cao, có màng đáy thoáng khí… thật sự sẽ rất tốt cho trẻ trong thời tiết nóng nực hiện nay”.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận