Mẹ mang thai

Giúp bà bầu không bị táo bón

Sau đây là những cách giúp bà bầu đối mặt với chứng táo bón và những vấn đề liên quan đến phụ nữ

Táo bón

Cảm giác bị táo bón vô cùng khó chịu vì nó làm đau hậu môn của bạn. Khi mang bầu thì các tĩnh mạch xung quanh trực tràng bị sưng lên. Do đó, chất thải sẽ rất khó khăn để bị đẩy ra ngoài và khiến cho hậu môn của bạn có cảm giác vô cùng khủng khiếp.

Bà bầu hãy ăn nhiều hoa quả và chất xơ.

Điều gì gây ra táo bón?

Theo thống kê thì từ 20-50% bà bầu bị táo bón, một phần là do mức độ progesterone cao. Hormone này khiến cho các cơ ở thành ruột “thảnh thơi” nên không co lại và ngáng đường chất thải đi. Bên cạnh đó, khi mang bầu, dạ con lớn lên và đè vào ruột khiến cho ruột không đẩy được chất thải đi. Thủ phạm thứ ba chính là chất sắt trong vitamin bổ sung trước khi sinh do thiếu máu. Cuối cùng là do bạn không uống caffeine nữa mà chất này lại giúp ruột vận chuyển chất thải nên gây ra hiện tượng táo bón.

Hãy cung cấp thêm chất xơ

Chế độ ăn uống có nhiều rau và hoa quả tươi, ngũ cốc sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Hãy nhớ là bổ sung chất xơ một cách từ từ vào chế độ ăn, nếu ăn nhiều chất xơ một cách bất thình lình thì bạn rất dễ bị đầy hơi. Hãy ăn thức ăn giàu chất xơ hàng ngày để giúp cơ thể bạn thích nghi dần.

Uống thật nhiều nước

Sự khử nước khiến cho việc đi tiêu khó khăn hơn và phân khó đi qua lỗ hậu môn. Bạn cũng cần phải uống nhiều nước để giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất xơ. Cố gắng uống 8 cốc nước/ngày.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận